Bóc mít lột hết xơ cả quả chỉ tốn 3 phút

19 Tháng 12, 2017 | 07:54

Bạn có thể bóc vỏ mít, kéo theo toàn bộ phần xơ ra khỏi múi nhưng không làm chúng tách ra thân quả một cách dễ dàng.

Bóc hết xơ mít trong 3 phút

Bóc mít là công việc không dễ dàng, nhất là với những người không quen với công việc bếp núc như đàn ông. Tuy vậy, một người đàn ông ở Pháp đã bày cách bóc mít rất độc đáo, không chỉ tách toàn bộ xơ mít ra khỏi quả mít mà tất cả các múi mít vẫn dính chắc trên thân quả, rất đẹp mắt và kích thích vị giác. Hiện, video hướng dẫn này đã đạt tới hơn 2 triệu lượt xem và tương tác chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Đầu tiên, bạn rạch một đường mảnh nhưng sâu vào bên trong quả mít, sau đó tay dùng sức kéo khoảng hở này ra hai bên. Lưu ý lực phải đủ mạnh nhưng lại không được quá mạnh, làm nát múi mít hoặc làm mít bị rời ra khỏi thân quả. Sau đó, bạn tiếp tục khéo léo kéo phần xơ mít ra khỏi múi, đoạn nào quá chắc và cứng thì dùng dao mảnh lách vào để cắt rời nhưng phải thật cẩn thận. Nếu quen tay, bạn có thể bóc mít nhanh hơn cách thông thường, hơn nữa quả mít còn nguyên cuống, lá, các múi dính liền vào thân quả, rất phù hợp để trang trí, bày biện.

Bóc mít lột hết xơ cả quả chỉ tốn 3 phút - Ảnh 2.


Theo ngoisao.net

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).