Ám ảnh lý do "phi công" sát hại người tình

02 Tháng 05, 2017 | 09:48

Sau khi tước đoạt mạng sống của người tình lớn hơn 6 tuổi, Ngô Thanh Quang (31 tuổi,huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) chẳng thể chợp mắt.

Trong lúc cùng quẫn, Quang nhắn tin cho em gái của người tình, nói rằng anh ta đã cùng Nguyễn Thị Bình (37 tuổi, ở thôn An Lý, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bỏ đi thật xa để tìm hạnh phúc mới, hòng đánh lạc hướng tìm kiếm của những người thân trong gia đình...

Cái kết đau lòng của mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng âu cũng là cái giá phải trả cho những kẻ coi thường tình nghĩa vợ chồng.

Ðối tượng Ngô Thanh Quang.

Ðối tượng Ngô Thanh Quang.

1. Trong câu chuyện với tôi, Ngô Thanh Quang trước sau đều đổ lỗi cho người vợ tần tảo đã sinh ra cho anh ta hai đứa con, một trai, một gái. Quang nói rằng, cũng chỉ vì chán vợ, vì nghi ngờ trong thời gian anh ta đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan, người vợ có mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác nên mới tìm đến với người tình hơn mình tới 6 tuổi.

Tâm lý của những gã đàn ông ngoại tình luôn là vậy, lúc nào cũng tìm cách đổ lỗi cho người đàn bà đã từng có thời hương lửa mặn nồng. Nếu không được nghe những người hàng xóm của Quang thuật lại sự việc và được nghe chính mẹ đẻ của anh ta, bà Hoàng Thị Huân chia sẻ, tôi sẽ bị đánh lừa bởi khuôn mặt có vẻ như rất lương thiện của anh ta.

Bởi trong khi Quang chìm đắm trong mối tình sai trái với người tình, chẳng đoái hoài gì đến 2 đứa con thơ đang sống nhờ sự chăm sóc và tình yêu thương của ông bà ngoại thì vợ của anh ta, dù đang ly thân vẫn đằng đẵng lao động ở xứ người, kiếm tiền trả khoản tiền trước đó đã trang trải cho người chồng đi xuất khẩu lao động.

Ngô Thanh Quang là con thứ hai trong gia đình, trên Quang có một chị gái và dưới là một cậu em trai. Trong khi các anh chị em trong gia đình đều tu chí làm ăn và học hành đến nơi đến chốn thì Quang đã là đứa trẻ bất trị, đối tượng này học hết lớp 9 thì ở nhà, sau đó làm nghề cơ khí... rồi lao vào cờ bạc.

Khi Quang lấy vợ là con gái của một gia đình nền nếp, mẹ anh ta mừng như mở cờ trong bụng vì hy vọng Quang có thể tu chí làm lại cuộc đời. Nhưng không, Quang vẫn chứng nào tật đấy. Khi đứa con thứ hai được 1 tuổi, Quang nằng nặc đòi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Dù gia cảnh vô cùng khó khăn nhưng bà Huân cùng vợ Quang vẫn cố gắng xoay xở, lo cho anh ta ra nước ngoài lao động, những mong khi trở về có đồng vốn trong tay. Gần 2 năm lao động ở nước ngoài, Quang chẳng những không gửi cho vợ con một đồng nào mà còn để lại một gánh nợ chồng chất. Nguyên nhân là do anh ta tự ý bỏ công ty ra làm ngoài nên bị đuổi về nước...

Sau khi trở về địa phương, anh ta cũng chẳng chí thú làm ăn, giữa hai vợ chồng vì thế đã xảy ra chuyện cơm không lành, canh không ngọt. Khuyên bảo con trai không được, mẹ Quang đành bất lực trước cậu con trai ngỗ ngược, chẳng thể dạy bảo. Người mẹ này lên Hà Nội làm osin, kiếm tiền nuôi cậu em trai đang học năm thứ 2, Đại học Bách Khoa.

2. Trong thời gian làm thuê ở TP Hải Dương, Quang gặp Bình, khi đó đang làm công nhân của một công ty may. Qua trao đổi, Quang biết hoàn cảnh của Bình, chị ta có chồng đang đi tù về tội cướp tài sản. Vậy là, cả hai đã sống với nhau như vợ chồng bất chấp dư luận và sự ngăn cản của những người thân trong gia đình.

- Quang yêu chị Bình ở điểm nào?

- Tôi cũng chẳng biết mình yêu chị Bình vì cái gì. Chỉ biết rằng, bây giờ tôi đã mất tất cả, tôi chỉ mong nhận hình phạt cao nhất của pháp luật.

- Cả hai đã tính đến chuyện kết hôn với nhau?

- Khi chúng tôi đến với nhau, chị Bình chia sẻ rằng không còn khả năng sinh nở. Chị cũng tâm sự về hoàn cảnh riêng của mình, phải sống với người chồng không có tình yêu... Tôi yêu chị Bình, không đòi hỏi chị ấy phải sinh con.

- Mối quan hệ của anh và chị Bình, gia đình hai bên có biết và đồng ý không?

- Chị gái tôi biết chị Bình vì đã một vài lần tôi đưa cô ấy về nhà chơi. Còn mẹ tôi thì không đồng ý với mối quan hệ này... Nhưng tôi và mẹ tôi không hợp nhau, lâu lắm rồi tôi cũng không gặp mẹ.

- Cuộc sống của anh và chị Bình có hạnh phúc không?

- Chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Tôi và chị Bình thuê một phòng trọ ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương (Hải Dương) sống cùng với con gái thứ hai của chị Bình. Hằng ngày, tôi đưa chị Bình đi làm, tối lại đón về...

Lấy lời khai đối tượng Ngô Thanh Quang.

Lấy lời khai đối tượng Ngô Thanh Quang.

Trong cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc va chạm, nhưng lúc nào tôi cũng là người phải dàn hòa với chị Bình.

- Anh ít tuổi hơn lẽ ra phải được chị Bình quan tâm chứ?

- Tôi không quan niệm về vấn đề tuổi tác... Tôi chỉ biết tôi không thể sống thiếu chị Bình. Chúng tôi sống rất vui vẻ, đi đâu cũng có nhau, từ đi ăn cưới, đi chơi hoặc gặp bạn bè. Tôi rất sợ chị Bình, chị ấy bảo gì tôi cũng nghe theo.

- Cả hai đã tính đến một đám cưới không xa?

- Tôi sẽ không làm đám cưới mà cứ thế về ở với nhau. Tôi đã gặp mẹ của chị Bình. Tôi đã nói với mẹ chị ấy rằng, tôi rất yêu chị ấy và không thể sống thiếu chị ấy...

- Anh nói yêu chị Bình, vì sao lại ra tay cướp đi mạng sống của người tình?

- Tất cả cũng chỉ vì khoản vay 27 triệu đồng - Quang ngậm ngùi - Nếu lúc đó, chị Bình không đe dọa tôi rằng, sẽ đi cặp bồ với người khác thì tôi sẽ không lên cơn ghen... Và sẽ không có sự việc đau lòng xảy ra như hôm nay.

- Vậy anh giết chị Bình vì ghen?

- Đó cũng là một phần lý do. Chị Bình rất nóng tính. Những khi tức giận, chị ấy thường có những lời nói lăng mạ và xúc phạm tôi. Hôm đó, chị Bình sau khi chửi đã đánh tôi...

- Trước và sau, anh đều nói rằng yêu chị Bình nhưng hành động thì lại hoàn toàn ngược lại, anh nghĩ gì về việc làm của mình?

- Tôi ghì cổ chị ấy cũng chỉ vì muốn Bình không tiếp tục xúc phạm tôi nữa... Khi thấy chị ấy nằm bất động, tôi mới biết là mình đã gây ra cái chết cho chị ấy.

- Thường ngày, anh và chị Bình vẫn sống với nhau tại phòng trọ ở TP Hải Dương, vì sao hôm đó cả hai lại rủ nhau về nhà của anh ở Tứ Kỳ?

- Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng khoảng 15-20 ngày, tôi và chị Bình đã xảy ra mâu thuẫn bắt nguồn từ số tiền vay 27 triệu đồng. Chị Bình nóng tính, mỗi khi xảy sự việc gì, chị đều nói rất to, khiến tôi cảm thấy xấu hổ với những người hàng xóm sống xung quanh nhà trọ.

Trên thực tế thì trước thời điểm xảy ra vụ án mạng thương tâm này, cuộc sống của chị Bình và người đàn ông kém chị ta 6 tuổi cũng đã “cơm không lành, canh không ngọt” và nguyên nhân chính vẫn là vấn đề kinh tế.

Quang không có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống của cặp nhân tình này chỉ trông vào đồng lương của chị Bình nên vô cùng khó khăn. Cũng vì kinh tế mà cả hai thường xuyên xảy ra xô xát...

Và càng đến thời điểm chồng của Bình ra tù thì chị ta càng đòi tiền người tình ráo riết. Nhưng Quang thì “móc túi 7 ngày cũng chẳng có một đồng xu” nên cứ chây ỳ ra nên những trận cãi vã giữa hai người liên tiếp xảy ra.

Về phần Quang, anh ta chẳng có chỗ nào bấu víu nên cứ phải nhẫn nhục bám lấy người tình hơn anh ta 6 tuổi. Anh ta lợi dụng sự trẻ trung, khéo léo của mình để xoa dịu sự tức giận của chị Bình... Nhưng mọi thứ đều có giới hạn của nó.

3. Do cầm cố chiếc xe máy của người quen lấy tiền trả một khoản vay trước đó, Quang đã bị người bạn này thúc ép và đe dọa sẽ báo Công an. Trong tình cảnh ấy, Quang chẳng biết vay ai và cuối cùng lại nhờ đến người tình... Phần vì nặng nợ tình cảm, phần khác lại bị những lời nói ngọt ngào của gã “phi công trẻ” mê hoặc, chị Bình lúc đó chẳng có tiền cũng đành bấm bụng mượn của mọi người để cứu Quang.

Quang hứa hẹn sẽ trả gấp khoản tiền vay nhưng sau đó thì chây ỳ... Thời gian gần đây, cả hai biết chồng Bình sắp về nên cũng lo lắng. Vì thế, họ bàn nhau thuê nhà cho Quang ra ngoài ở một thời gian, chờ thủ tục ly hôn của chị Bình hoàn tất.

Tối 23-4, Bình cùng Quang đi tìm thuê nhà trọ. Trên đường đi, cả hai tiếp tục nói chuyện với nhau, câu chuyện sau một hồi vẫn quay lại khoản nợ 27 triệu đồng. Vẫn như những lần cũ, với ý định xoa dịu người tình, Quang rủ chị Bình vào nhà nghỉ nhưng chị Bình cũng chẳng còn tiền thuê phòng nên cả hai về nhà của Quang ở huyện Tứ Kỳ.

Và tại đây đã xảy ra vụ án mạng đau lòng, đối tượng Quang trong lúc tức giận đã siết cổ người tình dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Quang nhắn tin cho người nhà nạn nhân nói rằng đã đưa chị Bình đi một nơi thật xa. Do nghi ngờ Quang bắt cóc chị Bình, người thân trong gia đình đe dọa sẽ báo Công an, đồng thời cho người tìm kiếm thì phát hiện chị Bình đã tử vong, lúc đó là 21h đêm 24-4.

Sau nhiều giờ thuyết phục, 00h10 phút ngày 25-4, khi các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương gồm Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Tứ Kỳ và Công an xã Quang Khải phát hiện, đối tượng Quang đã dùng dao cố thủ dưới gầm giường và quấn dây sạc điện thoại vào cổ để kết thúc cuộc đời mình... nhưng đã bị khống chế kịp thời.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Quang, ngày 26-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người; quyết định tạm giữ Quang về tội danh trên. Rời trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương, tôi bị ám ảnh bởi câu nói của Quang.

Anh ta không muốn gặp mẹ, cũng chẳng hỏi han gì đến hai đứa con thơ dại. Anh ta nói rằng, không muốn gặp ai vì bản thân làm thì sẽ tự gánh chịu.

Theo Xuân Mai (Công An Nhân Dân)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).