Con đường sa ngã của 1 "hot girl" ở Vĩnh Long

28 Tháng 02, 2018 | 11:32

Không bằng lòng với cuộc sống tay lấm chân bùn nên “hot girl” xứ rẫy Lê Thị Bé (SN 1988, xã Thành Lợi - Bình Tân - Vĩnh Long) xuất cảnh ra nước ngoài với hy vọng đổi đời.

Rất tiếc, không lo làm ăn đàng hoàng, ở nơi đất khách quê người, Bé cấu kết với người tình ngoại quốc lập trang web, vào Facebook để “giăng bẫy” lừa phụ nữ Việt Nam, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Bỏ chồng con trốn sang Malaysia

Ở quê nhà cuộc sống khó khăn, Lê Thị Bé muốn ra nước ngoài với hy vọng được đổi đời. Bé tìm cách xuất ngoại bằng đường du lịch “chui” sang Malaysia . Nhưng ở nơi đất khách quê người, Bé vỡ mộng bởi thực tế không như nhiều người thêu dệt về cuộc sống giàu sang và Bé đành chấp nhận làm cái nghề cực nhọc để nuôi thân.

Con đường sa ngã của 1 hot girl ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

"Hot girl" Lê Thị Bé.


Trình độ thấp, không có tay nghề nên Bé không xin được việc làm, hàng ngày sống vất vưởng, bị phân biệt, đối xử tệ bạc. Bé cho biết, ở Malaysia không biết tiếng bản địa, không giao tiếp được với ai nên rất khó xin được việc làm có thu nhập cao. Hàng ngày Bé đi rửa chén cho các quán ăn, thu nhập khoảng 3.000 Myr/tháng (khoảng 3 triệu đồng).

“Ở “đất Mã”, đa số phụ nữ Việt Nam không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập bấp bênh, cuộc sống khó khăn, ở trong khu ổ chuột nên không ai giúp được ai.

Nhiều phụ nữ Việt Nam qua đó ở một thời gian, thấy cuộc sống khắc nghiệt nên muốn quay về quê hương nhưng cũng không có tiền mua vé máy bay, đành chấp nhận ở lại làm công việc cực khổ, bị chủ la mắng, đôi khi còn bị đánh, bỏ đói nhưng cũng không dám kháng cự lại”- Bé cho biết thêm.

Riêng Bé có chút nhan sắc nên được nhiều chàng trai ở đây săn đón. Mới đầu, Bé nghĩ ở quê nhà còn có chồng, 2 con và cha mẹ ngày đêm mong chờ… nhưng rồi cuộc sống khắc nghiệt nơi xứ lạ khiến Bé “sa ngã để tồn tại”.

Bé cặp bồ sống như vợ chồng với chàng sinh viên du học có quốc tịch Nigeria tên Uche. “Uche trả tiền thuê nhà trọ, lo cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, được thời gian ngắn thì Uche cũng không lo đủ cuộc sống cho 2 đứa nên ra ngoài làm thêm”- Bé cho biết.

“Giăng bẫy” lừa phụ nữ Việt Nam

Biết nhiều phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ cả tin, thích kết bạn người ngoại quốc, Bé cùng với người chồng hờ và người bạn tên Francis (bạn của Uche, chưa rõ quốc tịch) bàn cách “giăng bẫy” lừa phụ nữ Việt Nam.

Chúng phân công nhiệm vụ rõ ràng: Uche và Francis lập những trang web, vào Facebook kết bạn. Bé có nhiệm vụ mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và đóng giả nhân viên chuyển hàng hóa.

Để thực hiện kế hoạch lừa đảo xuyên quốc gia, Uche và Francis lập ra nhiều Facebook với tên Nikman Stamley, Harison, Henry Smith,… Đồng bọn dùng Facebook kết bạn với phụ nữ Việt Nam giao dịch bằng tiếng Anh hoặc giao dịch qua Google dịch lại. Đồng thời, chúng lập Website công ty vận tải như: www fasexxpress.com, Stardoms city courier plgdel,…

Ở quê nhà, Bé nhờ cha ruột là ông Lê Văn Quận (xã Thành Lợi- Bình Tân) đến Ngân hàng Nông nghiệp- PTNT chi nhánh TX Bình Minh mở tài khoản. Sau đó, ông Quận gửi thẻ và mã pin sang Malaysia cho Bé. Từ ngày 15/8- 1/9/2014, Bé về Việt Nam, đến Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Cần Thơ và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Cần Thơ mở tài khoản, mục đích để lừa đảo.

Kế hoạch đã xong, cả bọn bắt đầu thực hiện hành vi lừa đảo và đích ngắm là các phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ, cả tin. Chúng giao dịch qua ứng dụng Messenger và ngôn ngữ tiếng Việt được dịch từ tiếng Anh qua Google.

Chúng tự giới thiệu quốc tịch Anh, là kỹ sư, doanh nhân, nhà đầu tư và muốn sang Việt Nam kiếm cơ hội làm ăn, đi du lịch…. Đặc biệt, chúng giới thiệu đã góa vợ nên muốn kết hôn với phụ nữ Việt Nam.

Với lời giới thiệu nghe quá hấp dẫn, nhiều phụ nữ Việt Nam đã tự nguyện kết bạn với những người ngoại quốc này. Khi cá đã “cắn câu”, chúng bắt đầu dùng “chiêu” tặng quà có giá trị lớn (hàng chục ngàn USD) khiến bị hại xiêu lòng.

Để tạo lòng tin, Bé cùng đồng bọn tạo ra giấy vận đơn giả đăng trên website công ty vận tải mà chúng đã tạo ra. Sau đó, chúng gửi đường link (đường truyền) và mật khẩu đăng nhập trang web cho bị hại. Bị hại truy cập vào trang web, thấy có vận đơn thể hiện thông tin về món quà của chúng gửi giá trị rất lớn.

Trong trang web có tên người gửi giống trên Facebook, số điện thoại và tên địa chỉ người nhận rất rõ ràng. Ngày khởi hành, ngày đến, tình trạng bưu phẩm, chụp ảnh bưu phẩm gửi tin nhắn qua hệ thống Messenger… nên bị hại rất tin tưởng.

Còn phần của Bé, giả là nhân viên công ty vận chuyển quốc tế ở Malaysia tên “Lan” để gọi cho bị hại, thông báo món quà gửi từ Anh về có số “tiền đô” lớn nhưng người thực hiện gửi không đúng quy định. Hiện bưu phẩm đang bị hải quan tạm giữ và muốn nhận quà phải nộp phí hải quan, bảo hiểm, rửa tiền… từ 1.000 USD trở lên.

Với chiêu này, nhiều phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ cả tin đã “sụp bẫy”, chuyển hàng chục lần tiền vào tài khoản của chúng, tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng nhưng không hề biết mình bị lừa.


Theo Hoài Nam (Báo Vĩnh Long)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).