Lật mặt người đàn bà "quan trọng" giữa Đà Nẵng!

14 Tháng 10, 2017 | 07:57

Người đàn bà này luôn giới thiệu mình giữ 1 chức vụ quan trọng trong cơ quan nhà nước và vì thế nhiều người lọt bẫy

 Vô công rỗi nghề nhưng Nguyễn Thị Tâm (1987, quê Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình, tạm trú Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lại “nổ” rằng mình đang giữ chức vụ quan trọng trong một cơ quan Nhà nước, quen biết nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc cho những ai cần việc làm. Khi đã cầm được tiền của người nhờ “chạy việc”, Tâm liền “hô biến”.

Lật mặt người đàn bà quan trọng giữa Đà Nẵng! - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm và giấy biên nhận của ngân hàng việc chị Thủy chuyển tiền.

Từ "quen biết rộng"...

9 giờ ngày 11-10, CAQ Ngũ Hành Sơn tiếp nhận đơn trình báo của chị Trần Thị Thủy (1970, quê TT Thanh Chương, H. Thanh Chương, Nghệ An) và anh N.V.Đ (1963, quê Nghệ An, hiện công tác tại Quảng Nam) với nội dung: lợi dụng sự tin tưởng của gia đình chị Thủy, Nguyễn Thị Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt 190 triệu đồng rồi biến mất.

Theo chị Thủy và anh N.V.Đ trình bày, đầu năm 2017, qua gặp gỡ và trò chuyện với anh Đ. tại một quán cà-phê trên địa bàn TP Đà Nẵng, Tâm giới thiệu mình từng giữ chức vụ Trưởng phòng Nhân sự Cty bánh kẹo H.H (chi nhánh TP Đà Nẵng) nhưng nay đã chuyển qua Sở N.V (TP Đà Nẵng) và giữ chức vụ Đội trưởng Đội Thanh tra nên có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo các cấp, có thể xin việc cho những ai có nhu cầu.

Tưởng thật, anh Đ. đã nhờ Tâm xin cho cháu là N.P.B (tốt nghiệp ĐH ngành Luật) vào làm việc tại Đà Nẵng. Thế là Tâm bảo anh Đ. đưa hồ sơ để mình lo việc cho cháu B. Nghe vậy, anh Đ. liền gọi điện cho chị Trần Thị Thủy (mẹ cháu B.) thông báo tin vui. Cuối tháng 4-2017, anh Đ. đưa hồ sơ của B. cho Tâm nhờ xin việc giúp. Mấy ngày sau, Tâm điện cho anh Đ. thông báo đã liên hệ và có thể lo cho B. vào làm tại VKSND Q. Sơn Trà (Đà Nẵng). Tuy nhiên, chi phí mà gia đình chị Thủy phải đưa cho Tâm lo việc này là 150 triệu đồng.

Theo hẹn, ngày 29-6, anh Đ. đưa chị Thủy đến gặp Tâm. Tại cuộc gặp này, Tâm cho biết, theo chỉ tiêu của địa phương, B. sẽ không phải thi tuyển, chỉ thử việc một thời gian thì được vào biên chế. Tuy nhiên, theo Tâm thì để hồ sơ được xem xét nhanh, chị Thủy phải đưa cho Tâm 5 triệu đồng lo chi phí “xăng nhớt”. Tưởng thật, chị Thủy đã đưa cho Tâm 5 triệu đồng trước sự chứng kiến của anh Đ. Mấy ngày sau, Tâm nhắn tin cho chị Thủy thông báo đã xin được cho B. vào làm việc tại VKSND Q. Sơn Trà.

Đến ngày 12-7, Tâm điện thoại yêu cầu B. vào Đà Nẵng gặp “Viện trưởng” VKSND Q. Sơn Trà để trao đổi công việc. Và lần này chị Thủy cũng phải đưa 5 triệu đồng để Tâm lo “trà nước” cho cuộc gặp gỡ. Vậy nhưng khi đã gặp B. và nhận 5 triệu đồng của chị Thủy, Tâm lại nói bản thân bị bệnh phải nhập viện điều trị nên không thể tổ chức cuộc gặp được. Mãi đến tối 16-7, vẫn không được Tâm sắp xếp gặp “Viện trưởng” VKSND Q. Sơn Trà, B. đành bắt xe trở về quê.

Ngày 11-8, Tâm điện thoại yêu cầu chị Thủy gửi cho mình 50 triệu đồng để lo chi phí xác minh, thẩm tra lý lịch và hồ sơ của B. Ngay lập tức, chị Thủy chuyển cho Tâm 50 triệu đồng qua số tài khoản Tâm đưa. Sau đó, Tâm tiếp tục yêu cầu chị Thủy gửi thêm 20 triệu đồng để làm thủ tục nhập hộ khẩu Đà Nẵng cho B. Theo lý giải của Tâm, B. muốn được vào biên chế phải có hộ khẩu Đà Nẵng. Cũng như lần trước, chị Thủy đã chuyển tiền cho Tâm. Đến ngày 4-9, Tâm gọi điện cho chị Thủy nói B. đã có quyết định vào làm việc tại VKSND Q. Sơn Trà. Chính vì vậy, ngày 9-9, B. và chị Thủy phải có mặt tại Đà Nẵng “giao lưu” với VKSND Q. Sơn Trà và cán bộ thanh tra, để 11-9 thì nhận quyết định đi làm.

Trước khi cúp máy, Tâm nhắc chị Thủy khi vào Đà Nẵng phải đưa cho mình 100 triệu đồng còn lại. Tuy nhiên, do B. ngã xe, bị thương ở tay, không thể vào đúng hẹn nên Tâm dời lại thời gian gặp nhau. Ngày 13-9, chị Thủy cùng B. vào Đà Nẵng và gặp Tâm tại một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thoại (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn). Tại đây, Tâm yêu cầu chị Thủy đưa 100 triệu đồng còn lại và hẹn đến ngày 14-9 sẽ đưa mẹ con chị đến gặp “Viện trưởng” VKSND Q. Sơn Trà.

Sau đó, Tâm lại nói “Viện trưởng” đã đi công tác Gia Lai, phải đến tối 16-9 mới gặp được. Trưa 16-9, tại nhà nghỉ H.A.Đ (P. Mỹ An), Tâm nói B. đi làm thì phải có máy tính nên yêu cầu chị Thủy đưa 10 triệu đồng cho mình để mua giúp. Tiếp đến, Tâm bảo mẹ con chị Thủy trả phòng nhà nghỉ, chuyển đến nhà mình trên đường Nguyễn Văn Thoại (P. Mỹ An) ở cho tiện để 19 giờ 30 ngày 17-9 đưa đi gặp “Viện trưởng” VKSND Q. Sơn Trà. Sau khi sắp xếp cho mẹ con chị Thủy ở ổn định, Tâm nói đi ra ngoài có việc rồi “biến mất”.

Lật mặt người đàn bà quan trọng giữa Đà Nẵng! - Ảnh 2.

Xe máy, điện thoại của Tâm được CQĐT tạm giữ.


…đến vào trại tạm giam

Tiếp nhận đơn trình báo của chị Thủy và anh Đ., lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn nhận định Nguyễn Thị Tâm có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên nhanh chóng chỉ đạo Đội CSHS vào cuộc điều tra, xác minh. Đến 10 giờ ngày 11-10, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn phát hiện Tâm đang gặp một “đối tác” để tiếp tục “làm ăn” tại một quán cà-phê trên địa bàn P. Khuê Mỹ nên bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CA, Tâm thừa nhận hành vi của mình và khai toàn bộ quá trình vụ việc.

Theo Tâm khai: Đầu năm 2017, thông qua mạng xã hội zalo, đối tượng quen biết anh Đ. Sau lần tâm sự trực tuyến, Tâm và anh Đ. hẹn nhau uống cà-phê để gặp mặt. Trong quá trình tâm sự, anh Đ. nói hiện đang có cháu là B. tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Luật nhưng chưa xin được việc làm. Tâm nhận giúp đỡ, xin cho B. vào làm việc tại cơ quan Nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng. Tâm bịa rằng mình đang giữ chức Đội trưởng Đội Thanh tra, quen biết nhiều lãnh đạo các cấp, trong đó có lãnh đạo VKSND Q. Sơn Trà.

Tuy nhiên, muốn xin vào làm việc tại VKSND Q. Sơn Trà thì gia đình chị Thủy phải chi cho Tâm 150 triệu đồng để lo “trà nước”. Tổng cộng 190 triệu đồng lừa đảo chiếm đoạt của chị Thủy, Tâm trả nợ, tiêu xài và chữa bệnh… Đến ngày 17-9, Tâm đưa mẹ con chị Thủy về căn nhà mình đang thuê trên đường Nguyễn Văn Thoại rồi “biến mất”. Trưa 11-10, trong lúc Tâm đang tiếp tục thực hiện vụ lừa mới thì bị phát hiện, bắt giữ như đã nói.

Ngay trong đêm 11-10, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Tâm về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra, làm rõ. Qua đây, Cơ quan CSĐT thông báo, còn ai là bị hại của Nguyễn Thị Tâm, mời liên hệ Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn (số 492-Lê Văn Hiến, ĐT: 0236.3950299 hoặc 0935950299, gặp ĐTV Lê Thiện Giang) để cung cấp thêm thông tin, giúp Cơ quan CSĐT hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.


Theo TRÍ DŨNG (CAĐN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).