Lộ độc chiêu của "hot girl" lôi kéo và quản lý đàn em

29 Tháng 06, 2018 | 11:29

Sử dụng "bàn tay sắt" trong quản lý, "hot girl" điều hành mọi hoạt động của nhiều trang cá độ nên Huệ được đám đàn em và các con bạc tôn lên hàng "nữ chúa".

Một cán bộ Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết trong quá trình theo dõi hoạt động để nắm bắt thông tin về đường dây cờ bạc dưới dạng cá độ bóng đá có quy mô hàng ngàn tỷ đồng do Nguyễn Thanh Hùng, 22 tuổi, ngụ tại 36 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM cầm đầu, các trinh sát của đơn vị đã phát hiện dấu hiệu một đường dây cờ bạc qua mạng khác đang hoạt động.

Đó là đường dây do Trần Giảng Ý Huệ (22 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) cầm đầu với số tiền đánh bạc lớn.

Đường dây cờ bạc thoắt ẩn thoắt hiện

Không sử dụng chiêu thức chơi bạc trước, trả tiền sau như của Hùng, đường dây này cung cấp cho mỗi con bạc một mã tài khoản trả trước, nhưng không giao dịch bằng tiền thật mà bằng đồng tiền ảo (hay còn gọi là điểm số). Mỗi khi chơi, con bạc phải nộp trước số tiền đặt cược vào tài khoản và số tiền này sẽ được quy đổi thành đồng tiền ảo với giá trị 1 đồng tương ứng với từ 20.000 - 30.000 đồng tiền thật để chung chi với nhau.

Ngoài tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, đường dây này còn làm kèo cho tất cả các trận thi đấu bóng chuyền, bóng bàn, tenis, bơi lội, đua xe cùng một số loại hình thể thao khác…

Đến tháng 3-2018, sau khi phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP HCM tổng tấn công đánh sập toàn bộ cơ quan đầu não cùng các đại lý của Hùng thì các hoạt động làm độ, ra và đặt kèo cùng các giao dịch qua tài khoản của đường dây cờ bạc kia cũng không xuất hiện trên mạng nữa.

Nhận định đây là thời điểm các giải vô địch bóng đá Châu Âu, Nam Mỹ đang vào giai đoạn nước rút để tìm ra các câu lạc bộ vô địch và đặc biệt là mùa World Cup đã cận kề nên các đối tượng cầm đầu chỉ tạm dừng vài ngày để nghe ngóng tình hình rồi thuê kỹ sư công nghệ thông tin tạo dựng trang web khác tiếp tục hoạt động, lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chỉ đạo cho các phòng ban nghiệp vụ ngoài việc tăng cường thêm trinh sát bám mạng 24/24 giờ còn trực tiếp tìm đến tất cả các điểm nóng về cá độ bóng đá tại các quận huyện ở TP HCM để nắm tình hình.

Đến cuối tháng 4-2018, các trinh sát lần ra dấu vết một đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá xuất hiện trên trang web 12bet.com. Sau khi nắm bắt phương thức, thủ đoạn và phạm vi hoạt động của đường dây này, các trinh sát xác định đây chính là hình thức biến tướng của đường dây cá độ mà trước đó đột ngột biến mất trên mạng.

Lúc đầu, các trinh sát tạm nhận định với phạm vi hoạt động cá độ mở rộng ra nhiều môn thể thao và đặc biệt là lượng tiền giao dịch hàng ngày rất lớn thì có thể đường dây này sẽ do một số đối tượng là nam giới cầm đầu vì chúng có máu cờ bạc và am tường các môn thể thao hơn phụ nữ. Tuy nhiên càng thâm nhập sâu các trinh sát mới vỡ lẽ không có bất cứ người đàn ông nào tham gia điều hành mà dường như chỉ có một phụ nữ bao trùm tất cả. Tiếp tục sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ theo dõi, đến cuối tháng 5-2018 thì xác định được đối tượng cầm đầu là Trần Giảng Ý Huệ, 22 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM.

Lộ độc chiêu của hot girl lôi kéo và quản lý đàn em - Ảnh 1.

"hot girl" Huệ ký vào biên bản.

Việc bắt Huệ có thể tiến hành ngay được vì đã có đủ chứng cứ xác thực, nhưng làm như vậy chỉ bắt được mình Huệ, còn lại các mắt xích có thể sẽ tỏa ra hình thành các đường dây cá độ khác thì công tác triệt phá sẽ khó khăn gấp bội nên lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một mặt tiến hành lập chuyên án đấu tranh, mặt khác yêu cầu các trinh sát làm rõ tất cả những thành viên là các mắt xích phục vụ cho hoạt động cờ bạc của Huệ, sau đó mới tung quân hốt trọn ổ.


Đang triển khai quân kiểm soát tình hình thì một lần nữa đường dây này lại biến mất trên mạng khiến cho các trinh sát phải tốn thêm hơn chục ngày đêm ròng rã mới tìm ra được mẩu tin gửi đến địa chỉ email của tất cả các con bạc thông báo chỉ tạm dừng để khỏi bị lộ và sẽ hoạt động trở lại trước khi World Cup diễn ra một tuần. Công đoạn làm rõ từng thành viên trong đường dây đã khó, nay lại vấp phải "hố sâu", nhưng các trinh sát vẫn không cho phép mình được lơi lỏng dù chỉ một giây phút.

Công sức của các anh đã được đền đáp khi vào giữa tháng 6-2018, bản lý lịch trích ngang của tất cả các đối tượng trong đường dây cờ bạc này đã được hoàn tất bao gồm hai anh em Võ Văn Nghĩa, sinh năm 1993, Võ Văn Hòa, 22 tuổi, Phan Thanh Hoàng, 26 tuổi, cùng ngụ quận 7 và Đỗ Thị Tú Anh, 21 tuổi cùng Đỗ Thị Tú Quyên, 23 tuổi, cùng ngụ quận 6, TP HCM.

Ngay sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, Ban chuyên án lập tức lên phương án phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Công an TP HCM triệt phá và lẽ ra đã đánh sập đường dây cờ bạc này ngay từ sau trận đấu Đức thua sốc trước Mexico, nhưng do hôm ấy Huệ có việc phải rời TP HCM gấp nên phải đến sáng ngày 21-6-2018 mới tung nhiều mũi trinh sát hốt trọn ổ được.

Lôi kéo họ hàng tham gia

Mặc dù đã triển khai kế hoạch hết sức bí mật, nhưng khi các trinh sát ập vào, Huệ đã kịp chỉ đạo cho đám đàn em xóa đi rất nhiều thông tin cá độ rồi cho ngắt liên kết với máy chủ và tắt toàn bộ hệ thống máy tính. Nghĩ rằng với thủ đoạn này, các kỹ sư tin học của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ không thể nào tìm đủ bằng chứng để kết tội được nên ngay tại hiện trường, cô ta lớn tiếng mạt sát và cho rằng Công an ỷ thế ép người quá đáng.

Ngoài ra cô ta còn cho rằng mọi thông tin về đường dây cờ bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá mà các trinh sát mạng đã lưu vào ổ cứng để làm chứng cứ hoàn toàn là ngụy tạo để hãm hại cô ta.


Trước tình thế này, các trinh sát mạng buộc phải thực hiện công đoạn bẻ khóa, phục hồi dữ liệu máy tính ngay tại hiện trường và đến đây thì cô ta lập tức thay đổi cách tiếp cận chuyển sang năn nỉ ỉ ôi rằng:"Em còn quá trẻ nên không hiểu nhiều về luật pháp… và cũng do quá túng quẫn nên tính làm liều một chuyến lấy tiền chuẩn bị cho kế hoạch sinh con… mong các anh giảm nhẹ vì đây là lần đầu tiên phạm tội…".

Khi được đưa về cơ quan Công an, biết không thể năn nỉ được nữa và cũng mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật nên Huệ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. Theo lời khai của Huệ, trước đây khi chồng là Võ Văn Nghĩa cầm cố hết tài sản để nướng vào trò cá độ bóng đá khiến cô ta tức lắm.

Khuyên chồng mãi chẳng được, cô ta nảy sinh ý định đã thế thì lập hẳn một trang web cá độ để Nghĩa điều hành, một cách vừa giữ được chồng, vừa kiếm được nhiều tiền. Để thực hiện ý đồ này, đầu năm 2017, Huệ móc nối với người điều hành trang web cá độ bóng đá 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines (trang cá độ này hoạt động từ năm 2007) xin làm đại lý và được tay chủ trang này dành cho một kênh riêng.

Móc nối xong, Huệ bảo Nghĩa triển khai, nhưng do Nghĩa chỉ biết cá độ chứ không có khả năng điều hành nên cô ta tự đứng ra thuê kỹ sư công nghệ thông tin về lập trang web đánh bạc kết nối trực tiếp với hệ thống máy chủ ở Philippines.

Khi trang web vừa hoàn thành, Huệ liền bàn với chồng về cách thức xây dựng chân rết để quảng bá hoạt động, lôi kéo con bạc tham gia và được Nghĩa hiến kế hãy dùng những người thân thích trong gia đình, dòng họ hoặc bạn bè thân thích nhằm tránh bị lộ thông tin.

Nhận thấy đây là kế sách hay, Huệ lập tức bảo Nghĩa tiếp nhận em chồng là Võ Văn Hòa vừa phụ giúp cô ta về công tác quản lý, chung chi độ, vừa đảm nhận vai trò thu hút con bạc, mở rộng mạng lưới. Công việc thu chi tiền bạc, ghi chép sổ sách, Huệ giao cho những người khác trong dòng họ là Đỗ Thị Tú Anh, Đỗ Thị Tú Quyên và Phan Thanh Hoàng.

Đến đầu năm 2018, khi lượng con bạc tham gia tăng lên chóng mặt, Huệ thâu nạp thêm tay chân là những con bạc từng nhiều lần thua cháy túi bao gồm Nguyễn Minh Hiệp, Trần Kim Bắc, Nguyễn Ngọc Tuấn và Võ Thanh Vinh về phục vụ trong đường dây. Thời điểm này, Huệ yêu cầu chồng và em chồng tập trung giúp cô ta về công việc quản lý, còn việc chung chi độ, giao nhận tiền giao lại cho Võ Thanh Vinh đảm trách.

Rút kinh nghiệm từ một số đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ các môn thể thao bị triệt phá trong thời gian trước đó, Huệ không áp dụng hình thức cho con bạc đặt lệnh trước rồi chung chi sau thông qua tài khoản hoặc trực tiếp mà yêu cầu con bạc khi tham gia sẽ phải nhận một mã tài khoản do Huệ ấn định rồi chuyển một lượng tiền từ 100USD trở lên vào tài khoản ấy.

Khi nhận được tiền từ các con bạc, hệ thống máy tính sẽ tự quy đổi thành điểm số (tiền ảo), mỗi điểm số tương ứng với số tiền từ 20.000-30.000 đồng tùy theo các môn và như vậy số tiền chung chi độ sẽ được thể hiện là điểm số chứ không thể hiện là tiền. Với cách làm này, Huệ cùng đám tay chân cứ đinh ninh rằng nếu có bị cơ quan Công an sờ gáy thì chỉ nhận là đang mua bán tiền ảo theo dạng trôi nổi và chỉ có thể xử phạt vi phạm hành chính chứ không thể kết tội tổ chức đánh bạc được.

Tuy nhiên Huệ đã nhầm bởi các trinh sát mạng đã chứng minh được hành vi tổ chức đánh bạc buộc cô ta phải tra tay vào còng. Cũng trong thời gian này, nhận thấy đa số các con bạc đều muốn tham gia cá độ ở nhiều môn thể thao khác nên Huệ đã chỉ đạo cho nhân viên quản lý mạng lập thêm trang cá độ các môn tenis, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, đua xe…

Và với việc sử dụng "bàn tay sắt" trong quản lý, điều hành mọi boạt động của nhiều trang cá độ nên Huệ được đám đàn em và các con bạc tôn lên hàng "nữ chúa".

Sau nhiều tháng theo dõi, sáng ngày 21-6-2018, các trinh sát của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an, phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Công an TP HCM chia thành nhiều mũi bất ngờ ập vào đánh sập đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với lượng tiền giao dịch mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Đường dây do Trần Giảng Ý Huệ (22 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM) cầm đầu. Khám xét nơi ở của Huệ cùng các đối tượng có liên quan, các trinh sát thu giữ 4 CPU máy vi tính, 01 máy tính bảng, 8 thẻ ATM, trên 300 triệu đồng tiền mặt, 8 điện thoại di động và nhiều thẻ sim điện thoại dùng để đăng ký tài khoản tại nhiều ngân hàng.


Theo An Ninh Thế Giới

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).