"Mưu ma" của gã bạn cùng phòng trọ

05 Tháng 10, 2018 | 17:26

Gã bạn ấy "vừa ăn cướp, vừa la làng" nhưng thiên bất dung gian, mọi chuyện bị phơi bày dưới con mắt nhà nghề của các cán bộ điều tra

22 giờ ngày 3-10, CAP Thuận Phước (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của anh Nguyễn Minh Hoàng (chủ khu nhà trọ trên đường Mai Lão Bạng, P. Thuận Phước) về việc kẻ gian đột nhập trộm tài sản của 3 người thuê trọ. 

Nhận tin báo, đang trong lúc đêm khuya, trời mưa nhưng xét thấy vụ việc phức tạp, nhiều người mất tài sản nên lãnh đạo CAP Thuận Phước cử ngay tổ công tác gồm Đại úy Lê Phi Minh, Đại úy Dương Quốc Hưng và Thượng úy Lê Trọng Nhật đến hiện trường ghi nhận và điều tra sự việc.

Qua nắm thông tin ban đầu, tại dãy trọ K104/8 đường Mai Lão Bạng có 3 người báo mất tài sản gồm các anh: Nguyễn Hữu Quốc Khánh (1999) và Nguyễn Xuân Bình (1999, cùng quê Thừa Thiên Huế, trú tại dãy trọ) mất 2 laptop hiệu Asus. Riêng anh Ngô Phước Dân (2000, cùng quê Thừa Thiên Huế và trú cùng phòng) báo mất một xe máy hiệu Sirius.

Theo trình bày của cả 3 người, họ rời khỏi phòng vào khoảng lúc 18 giờ 30 ngày 3-10, để giải quyết công việc. Khoảng 20 giờ cùng ngày trở về thì phát hiện mất những tài sản nói trên.

Kiểm tra hiện trường ban đầu, Tổ công tác của CAP Thuận Phước nhận thấy trên bách khóa phòng trọ còn treo lơ lửng 1 ổ khóa. Nhìn thoáng qua cho thấy, ổ khóa đã bị cắt nên rất có thể là kẻ gian đã lợi dụng lúc các chủ nhân của phòng trọ đi vắng để cưa khóa và đột nhập lấy trộm tài sản.

Mưu ma của gã bạn cùng phòng trọ - Ảnh 1.

CAP Thuận Phước làm việc với Ngô Phước Dân. Lưỡi cưa và ổ khóa do Dân cưa để tạo hiện trường giả (ảnh nhỏ).

Tuy nhiên, khi quan sát kỹ thì ngay bên dưới cửa phòng trọ không có dấu vết của việc cưa khóa và khả năng là ổ khóa này đã được cưa bên ngoài rồi móc vào để tạo hiện trường giả. Xâu chuỗi các dữ kiện, Tổ công tác nhận định có thể ai đó đã “bày trò” để lấy trộm tài sản nên tập trung điều tra theo hướng này. 

Ngay sau đó, Tổ công tác một mặt nắm thông tin từ những người xung quanh khu trọ, đồng thời thu thập tất cả các hình ảnh của camera an ninh trong khu vực. Qua đó cho thấy, vào thời gian 3 người báo mất tài sản thì không có người lạ mặt vào ra khu trọ này. Như vậy, nhận định ban đầu về ai đó trong khu trọ lấy trộm tài sản của Tổ công tác là có cơ sở.

Tiếp tục làm việc với cả 3 người báo mất thì lộ ra thông tin, người rời phòng trọ cuối cùng là Ngô Phước Dân. Dân báo mất 1 xe máy nhưng thực chất xe đó không phải là của Dân nên Tổ công tác đặt khả nghi và tập trung đấu tranh riêng.

Sau một hồi phân tích thiệt hơn, Dân đã thừa nhận mình chính là thủ phạm đã lấy trộm 2 chiếc laptop của bạn cùng phòng. Hơn thế, việc báo mất xe máy chỉ là tin giả và việc cưa ổ khóa cũng là do Dân thực hiện.

Theo lời khai ban đầu của Dân, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên vào tối 3-10, khi 2 người bạn cùng phòng đi ra ngoài, Dân đã tiến hành cưa ổ khóa phòng trước sau đó lấy trộm 2 chiếc laptop rồi đem đi cầm cố lấy 8 triệu đồng.

Để tạo hiện trường giả, khi rời khỏi phòng, Dân móc ổ khóa đã cưa vào bách khóa. Sau khi trở về phòng, thấy bạn mình báo mất tài sản, Dân cũng hô hoán lên rằng mình bị mất một chiếc xe máy hiệu Sirius. Về nguồn gốc chiếc xe máy này, trước đó Dân mượn của một người bạn sau đó đem trả cho bạn rồi về phòng nói là mất xe.

Sau khi làm rõ vụ việc, đến khoảng 1 giờ sáng 4-10, CAP Thuận Phước đã triển khai lực lượng, phối hợp với CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng), CAP Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiến hành làm việc với 2 tiệm cầm đồ, nơi Dân cầm cố 2 chiếc máy tính để thu hồi nhằm phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ việc cũng được CAP Thuận Phước chuyển cho CAQ Hải Châu để xử lý theo thẩm quyền.


Theo Công an Đà Nẵng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).