Xảo kế của gã con rể bất lương giả khùng

06 Tháng 03, 2017 | 16:28

Để tạo cớ lấy vàng rồi bỏ nhà đi mà không bị nghi ngờ, gã con rể nhắn tin ghen tuông, cãi nhau với vợ

Gần cả cuộc đời làm nghề đào đãi vàng ở nước ngoài, người chồng đã chắt góp dành dụm được khoảng 7kg vàng rồi đem về nhà chôn giấu dưới gầm giường ngủ. Người vợ nghi ngờ chồng có con riêng, sợ chia bớt của nên lại đào vàng lên đem giao cho con gái cất giữ. Chàng rể quý phát hiện chỗ giấu vàng như miếng mỡ treo trước miệng mèo nên lập tức nghĩ cách chiếm đoạt...

Câu chuyện xảy ra trong căn nhà nhỏ của gia đình ông Hoàng Văn Hưng, bà Nguyễn Thị Trang ở thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông (Gia Lai) gây xôn xao dư luận. Nhiều người cho rằng, có của nhưng không biết cách giữ cũng là một tai họa khó lường.

Từ ngày vợ chồng ông Hưng, bà Trang di chuyển từ Thái Nguyên vào Chư Prông (Gia Lai) sinh sống cùng con gái và chàng rể bề ngoài tỏ vẻ rất bình yên trong mắt nhiều người dân xung quanh. Tuy cả gia đình nhiều năm làm ăn, gắn bó ở Thái Nguyên nhưng vì "duyên nợ" với Tây Nguyên nên con cái đã vào lập nghiệp ở Chư Prông.

Quan niệm khi tuổi lớn thì cha mẹ theo con để sau này về già còn có người chăm lo. Hoàng Thị Hằng là con gái cưng của ông Hưng, bà Trang nên sau khi lấy chồng, theo các chị em ở quê vào Tây Nguyên sinh sống nên ông Hưng, bà Trang cũng vào theo con cái.

Ở miền quê mới, hàng ngày, Hằng làm nghề thợ tóc, chăm sửa sắc đẹp cho các chị em, còn chồng là Ngô Văn Quang làm nghề sửa chữa điện thoại nên gia đình có cuộc sống thu nhập ổn định. Mỗi khi có khách yêu cầu đi ngoài tỉnh làm đẹp tại nhà thì Hằng cũng ký hợp đồng để phục vụ. Sau những chuyến đi làm xa, Quang cũng có đôi lần ghen tuông "bóng gió" với vợ nhưng rồi cũng giải hòa êm ấm.


Đối tượng Ngô Văn Quang.

Đối tượng Ngô Văn Quang.

Sau một thời gian làm ăn yên ổn, đùng một cái, vợ chồng ông Hưng, bà Trang lại đến trình báo với cơ quan Công an về việc gia đình bị mất trộm khoảng 7kg vàng. Chủ nhân nhớ như in tổng số vàng được tính tất cả 34 cục, loại vàng tự cô, hàm lượng vàng khoảng 98%...

Lý giải số vàng có được của hai vợ chồng ông Hưng, bà Trang là sau nhiều năm làm nghề đào đãi vàng ở Campuchia đã tích góp được khoảng 7kg, rồi đem về tự chế biến thành bánh nhỏ cất giữ từ năm 2011 đến nay.

Sau khi đến hiện trường điều tra, cơ quan Công an phát hiện hố chôn vàng dưới gầm giường ông Hưng đã bị đào lên từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, vợ ông Hưng là bà Trang đã thừa nhận rằng, khoảng đầu tháng 11-2016, chính bà đào lấy túi vàng từ gầm giường trong buồng ngủ lên giao cho cô con gái Hoàng Thị Hằng cất giữ.

Lý giải vì sự thay đổi chỗ cất giấu vàng vì nghi ngờ sợ ông Hưng có con riêng, sợ chia mất của nên bà Trang đem giao cho con gái cất giữ. Còn Hoàng Thị Hằng cho biết, lúc đầu nhận túi vàng từ tay mẹ, Hằng đã đưa về cất giấu trong phòng ngủ vợ chồng của mình.

Vì sau đó chồng biết chỗ Hằng cất vàng trong buồng ngủ nên sợ nảy sinh lòng tham, Hằng đã bí mật di chuyển túi vàng từ phòng ngủ đem giấu ở tủ chén dưới nhà bếp. Sau đó mấy ngày, Hằng kiểm tra túi vàng thì đã "không cánh mà bay".

Hiện trường túi vàng ở tủ chén "biến mất" không để lại dấu vết gì đặc biệt. Ban đầu, có người nghi ngờ về số lượng vàng bị mất là không có thật. Bởi lẽ, số lượng vàng lớn như thế lại cất giữ rất sơ sài, thật khó hiểu. Sau khi xác định số lượng vàng bị mất có thật thì nhiều giả thuyết đặt ra trong nghi vấn, phải chăng có sự biển thủ túi vàng từ nội bộ trong gia đình?

Thế rồi điều đáng lưu tâm nhất được các trinh sát và điều tra viên tập trung bám sát là chàng rể quý của gia đình ông Hưng tên Ngô Văn Quang đã giận hờn vợ vì ghen tuông rồi dắt con trai 4 tuổi ra đi không một lời từ biệt.

Kiểm tra nơi ở của Quang khi rời khỏi gia đình, người vợ phát hiện 1 chiếc máy điện thoại của Quang đã bỏ lại trong buồng ngủ, trong trang soạn tin nhắn có lưu lại nhiều nội dung về sự ghen tuông, hờn giận vợ nên từ biệt ra đi.

Các tin nhắn đã soạn nhưng không gửi mà để yên trong máy. Đây cũng chính là ý đồ mà Quang cố tình thể hiện muốn nhắn gửi với mọi người biết sự bỏ nhà ra đi của Quang là vì ghen tuông vợ chứ không phải vì lý do gì khác.

Cả tháng trời ròng rã, các trinh sát bí mật bám theo các địa điểm nghi Quang xuất hiện như về quê ở Hà Nam, rồi lên Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội... nhưng vẫn biệt tăm. Bẵng đi một thời gian thì các trinh sát lại nhận được tin có người tên Ngô Văn Quang đang nhập viện điều trị tại Khoa Tâm thần của Bệnh viện Quân y 103, Hà Nội.

Tuy nhiên, qua chẩn đoán và tìm hiểu căn nguyên của người bệnh thì các y, bác sĩ ở đây không phát hiện Ngô Văn Quang mắc bệnh tâm thần. Lý do chuyển Quang đến bệnh viện là trong lúc đi Đền Hùng (Phú Thọ), một tài xế taxi phát hiện Quang bị mệt, ngất xỉu nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phú Thọ. Sau đó, Quang bảo đau đầu nên đã điện thoại thông báo cho anh trai ở Hà Nội cho chuyển viện điều trị.

Qua bí mật theo dõi bệnh tình của Ngô Văn Quang tại bệnh viện, các trinh sát nắm được Quang khai "đau đầu" nhưng các bác sĩ không tìm ra bệnh nên đã cho xuất viện về nhà ở Chư Prông, Gia Lai. Sau 5 ngày trở về nhà, được sự tác động của người thân trong gia đình, Ngô Văn Quang đã ra đầu thú tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai và khai nhận chính mình là thủ phạm của vụ trộm vàng bố vợ.

Quang khai nhận, từ ngày bố mẹ vợ vào ở, nghe thấy ông Hưng trao đổi việc chia vàng đãi được với các thợ vàng từ Campuchia về thì bụng đã nảy lòng tham và để tâm đến việc này. Có lần ông Hưng nhờ Quang đi mượn cưa cắt gạch về nhà để làm hố cất vàng nên Quang đã theo dõi để ý.

Sau này, mẹ vợ đã giao vàng cho vợ Quang cất giữ thì lòng anh sung sướng như mở cờ trong bụng. Lúc đầu thấy vợ cất vàng ở buồng ngủ, nhưng sau đó lại lấy túi vàng đi giấu nơi khác nên Quang theo dõi và tìm kiếm. Tình cờ trong một lần sửa bóng đèn bị cháy ở nhà bếp, Quang phát hiện vợ giấu túi vàng ở trên tủ chén nhà bếp nên đã nghĩ cách chiếm đoạt.

Để tạo cớ lấy vàng rồi bỏ nhà đi mà không bị nghi ngờ, gã con rể nhắn tin ghen tuông, cãi nhau với vợ rồi lợi dụng lúc cả nhà đi vắng dắt con trai 4 tuổi đi biệt tăm. Quang đưa con trai đến Lào Cai thuê khách sạn ăn nghỉ, bỏ điện thoại lại nhà nên không liên lạc với ai.

Tại đây, Quang lấy 5 miếng vàng cân được 900gr đem bán với số tiền 780 triệu đồng. Số vàng và tiền còn lại Quang mang về gửi cho anh trai ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhờ cất giữ. Khi Quang ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội, anh trai của Quang đã tình nguyện đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai giao nộp lại 21 miếng vàng và số tiền 780 triệu đồng của Quang đã gửi trước đó.

Kết quả xác định 21 miếng vàng giao nộp có trọng lượng 116 lượng, 7,8 chỉ và hàm lượng vàng từ 97-99%.

Quang cho biết, sở dĩ phải vào bệnh viện điều trị là từ ngày lấy trộm vàng của bố vợ rồi bỏ đi, đầu óc lúc nào cũng lo sợ bị gia đình vợ truy tìm, báo cơ quan Công an bắt giữ nên tinh thần không thanh thản chút nào.

Để giải tỏa tâm lý, Quang đến Đền Hùng, Phú Thọ định thắp nén hương cầu xin nhưng chưa kịp thì đã bị ngất xỉu. Lúc này có tài xế taxi giúp đỡ đưa Quang đến Bệnh viện Phú Thọ cấp cứu.

Sau khi tỉnh dậy, Quang điện thoại cho anh trai ở Hà Nội biết rồi xin cho chuyển viện về Bệnh viện Quân y 103 chữa trị... Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không tìm ra bệnh gì.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Văn Quang để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Ngọc như (CSTC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).