Tôn vinh nhiều người "không mặc áo blouse"

26 Tháng 03, 2019 | 12:00

(NLĐO) - Năm 2018, Bệnh viện K Trung ương đã vận động, tiếp nhận hơn 15 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Kỷ niệm ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam, nhiều hoạt động dành cho "những người không khoác áo blouse trắng" diễn ra tại hàng trăm bệnh viện (BV) cả nước. Nhiều người đã khỏi bệnh, người được cứu sống, thân nhân… đã gửi lời chúc sức khỏe, bó hoa đến với nhân viên làm công việc CTXH-những người dù không làm chuyên môn y khoa nhưng luôn mang đến cho người bệnh phần nào về sự yên tâm về tinh thần, tài chính khi họ rơi vào tình thế tuyệt vọng.

Tôn vinh nhiều người không mặc áo blouse - Ảnh 1.

Triển lãm giới thiệu "Công tác Xã hội-Kết nối vươn xa" của BV Chợ Rẫy

Trong chuỗi hoạt động này, tại phía Nam, BV Chợ Rẫy tổ chức hội thảo khoa học quốc tế chủ đề "Nghề công tác xã hội Việt Nam"; triển lãm "Công tác xã hội - Kết nối vươn xa". Theo ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng CTXH BV Chợ Rẫy, thành lập từ khi là một đơn vị y xã hội nhỏ bé, đến nay sau 10 năm phòng CTXH BV đã kêu gọi vận động hỗ trợ được cho hàng trăm lượt bệnh nhân với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Tôn vinh nhiều người không mặc áo blouse - Ảnh 2.

Mang âm nhạc vào tận phòng bệnh tại BV Phụ sản Trung Ương

Trong khi đó, với sự kết nối cộng đồng và các nhà hảo tâm, tại khu vực phía Bắc, năm 2018, BV K Trung ương đã vận động, tiếp nhận hơn 800 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại BV với hơn 15 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 xuất/tháng… Qua 7 năm hoạt động đã có hơn 24.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư… trị giá hơn 400 tỉ đồng.

Tôn vinh nhiều người không mặc áo blouse - Ảnh 3.

Nhân viên BV Da liễu Trung Ương hiến máu cứu người

Theo BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng CTXH BV K Trung ương, mỗi năm Việt Nam có gần 164.680 ca mới mắc và gần 115.000 ca tử vong do ung thư. "Điều trăn trở nhất là đa phần (trên 70%) người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, trong rất nhiều người bệnh ung thư hoàn cảnh khó khăn, không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ", BS Tĩnh thông tin.

Tôn vinh nhiều người không mặc áo blouse - Ảnh 4.

Cắt tóc miễn phí cho người bệnh

Cùng ngày, hơn 100 nhân viên y tế cùng người nhà bệnh nhân BV Da liễu Trung ương đã tham gia hiến máu. BV Phụ sản Trung ương tổ chức gội đầu miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân bởi các nhân viên y tế và đại diện các đơn vị tài trợ; tặng món quà tinh thần do các ca sĩ vào tận khoa phòng, buồng bệnh hát cho bệnh nhân nghe. Tất cả những hoạt động này được những người làm CTXH trong BV thiết kế, kết nối, "đạo diễn" và lên chương trình...

Nguyễn Thạnh-Ngọc Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).