Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba?

20 Tháng 09, 2019 | 13:47

(NLĐO) - Dư luận hài lòng khi cơ quan chức năng đã "sờ gáy" 2 nhân vật chủ chốt của Công ty Alibaba nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh vụ án này cần có câu trả lời.

Bạn đọc Phong Trần thắc mắc: "Cần phải đánh đặt câu hỏi vì sao Công ty Alibaba tự tung tự tác một thời gian dài gây hậu quả rất nghiêm trọng đối với rất nhiều người mà không bị cơ quan chức năng đụng đến?". Cùng quan điểm, bạn đọc Huy bức xúc: "Điều quan trọng là "ai" đã đứng phía sau, chắc chắn phải có thì Alibaba mới dám làm càn và vẫn tồn tại được bao nhiêu năm qua".

Bạn đọc Trần Thời trăn trở: "Dựa vào cây đèn thần của "vị" nào mà "Alibaba và 40 tên cướp" tung hoành lừa đảo tiền của người dân như thế?".

Bạn đọc Dân Tui góp thêm: "Đầu tư hạ tầng rầm rộ từ lâu, mãi đến bây giờ mới lộ diện. Vậy chính quyền tại nơi đó quản lý địa bàn ra sao mà để Alibaba đào xới tưng bừng như chỗ không người?".

Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba? - Ảnh 1.

Một dự án "ma" của Công ty Alibaba

Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến ở một góc nhìn khác: "Trong số cả trăm nhân viên của Alibaba, không ít người thừa biết "ông Luyện" bán đất ma nhưng vì tiền họ vẫn tiếp tay để lừa khách hàng. Các nhân viên, cộng tác viên của Alibaba lâu nay hưởng tiền hoa hồng khi tiếp tay lừa người mua, bán đất… cũng cần phải bị cơ quan chức năng xem xét xử lý".

Nhiều bạn đọc khác cũng đề xuất đằng sau Alibaba chắc chắn sẽ còn ít nhất "40 tên cướp" chẳng hề thua kém "ông trùm Luyện", cần phải "bắt" luôn để trừ hậu họa.

"Nếu ngay từ đầu các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý, thì đâu đến nỗi dẫn đến thảm họa như hôm nay. Có thể nói vụ án Alibaba ngoài việc xử lý "anh Luyện và đồng bọn", cũng cần phải lôi ra ánh sáng và xử lý nghiêm minh những "ai" đứng đằng sau "chống lưng" cho Alibaba lộng hành"- bạn đọc Trung Đài kết luận.

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).