Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng ở đất Sen hồng

07 Tháng 09, 2019 | 10:16

(NLĐO) - Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp - địa danh đất Sen hồng - ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị, cá nhân tổ chức phục vụ buổi ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.


Từng trải qua cuộc sống nghèo khó nên bà Nguyễn Thị Hạnh (53 tuổi; ngụ khóm 1, phường 1, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) thấu cảm với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của những người có hoàn cảnh khó khăn giống như mình ngày xưa.

Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng ở đất Sen hồng - Ảnh 1.

Người dân đến dùng cơm chay miễn phí

Hiện, bà Hạnh là chủ vựa cá và cơ sở sản xuất nước đá Kim Sa. Giờ, cuộc sống khá giả nên bà muốn san sẻ tấm lòng của mình với người khó khăn bằng những suất cơm 0 đồng.

Đều đặn từ ngày thứ 2 đến thứ 6, quán cơm phục vụ khoảng 300 suất. Một điều khá đặc biệt là người dân đến dùng cơm miễn phí tại quán, hoặc có thể lấy hộp mang về nhà vẫn được chủ quán phục vụ chu đáo, khiến mọi người cảm thấy vui vẻ mỗi khi đến ăn cơm và cảm thấy ấm lòng khi ra về.

Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng ở đất Sen hồng - Ảnh 2.

Nhân viên quán chay 0 đồng phục vụ rất chu đáo

"Ngày xưa, gia cảnh tôi khó khăn lắm chú ơi! Giờ, làm ăn có dư giả nên muốn tạo ra một việc làm có ý nghĩa. Khi quán cơm được mở ra, nhiều người lại ăn tôi cảm thấy vui vẻ vì giúp ít được một phần cho xã hội", bà Hạnh chia sẻ.

Đang ngồi ăn cơm, ông Minh Đạt (61 tuổi; khóm Hòa Khánh, phường 2, TP Sa Đéc) phấn khởi, nói: "Từ ngày quán cơm chay mở ra, tôi thường đến ăn cơm. Thức ăn ở đây phục vụ ngon và người phục vụ rất nhiệt tình. Tôi mong có nhiều quán cơm được mở ra để người nghèo được no ấm hơn".

Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng ở đất Sen hồng - Ảnh 3.

Thức ăn ngon và sạch sẽ

Ông Trần Văn Tài (64 tuổi; ngụ phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự) gom số tiền dành dụm cả đời người mở bếp ăn từ thiện, phục vụ hàng trăm suất cơm chay mỗi ngày. "Tôi thấy nhiều người còn khó khăn hơn mình mà họ còn làm từ thiện. Tôi nghĩ tại sao mình không làm được chứ. Cho nên, tôi quyết định mở quán và trong lòng rất vui khi làm điều thiện", ông Tài nói về lý do mở quán cơm chay miễn phí.

Đoàn thanh niên phường 3 thực hiện chương trình "Điểm tâm ấm áp nghĩa tình". Hằng tuần, vào ngày thứ 3, Đoàn phường phát từ khoảng 150 suất điểm tâm miễn phí cho người dân.

Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng ở đất Sen hồng - Ảnh 4.

Ấm lòng những bữa ăn 0 đồng được tự tay chủ quán phục vụ

Ngoài nhận suất ăn sáng, người dân còn được nhận thêm các loại rau, củ, quả về nhà chuẩn bị bữa cơm gia đình nên ai đến nhận đều vô cùng phấn khởi. "Tôi mong lực lượng thanh niên hằng tuần phát 2 - 3 lần cho người có hoàn cảnh khó khăn để có thêm nhiều bữa ăn sáng", bà Phạm Thị Phung (ngụ khóm 1, phường 3), vui vẻ nói.

Anh Trần Quốc Cường, Bí thư Đoàn phường 3, cho biết: "Hiện, người dân trên địa bàn phường 3 còn rất khó khăn. Trong khi mỗi buổi ăn sáng của người có hoàn cảnh khó khăn phải tốn khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Do đó, Đoàn phường tổ chức hoạt động nhằm giúp người dân bớt đi một phần chi phí trong sinh hoạt".

Anh Cường cũng cho biết hướng tới, Đoàn phường vận động thêm kinh phí tổ chức phát thêm buổi ăn sáng các ngày khác trong tuần nên rất mong nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để thực hiện.

Cho đi là còn mãi, niềm vui của người nhận là hạnh phúc của người cho. Đó là suy nghĩ của những người làm công tác thiện nguyện. Xã hội luôn trân quý và cần lắm những hành động sống đẹp của các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng nhằm chung tay chăm lo cho những người khó khăn.

NHA MÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).