Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội

20 Tháng 05, 2020 | 17:50

(NLĐO) - Hậu “ATM thực phẩm miễn phí”, Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện các chuyến thăm, tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại những cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP HCM.

Sáng 20-5, Báo Người Lao Động đã trực tiếp đến thăm và tặng 1 tấn gạo, 200 phần quà là các vật dụng hàng ngày bằng nhựa, hàng chục thùng mì gói, xúc xích, nước ép, hạt nêm, dầu ăn cho Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (quận 2) và Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Chuyến đi nằm trong chương trình Hậu "ATM thực phẩm miễn phí".

Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Truyền thông Báo Người Lao Động, tặng quà của chương trình hậu “ATM thực phẩm miễn phí” cho Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (quận 2) (ảnh: TẤN THẠNH)

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Truyền thông Báo Người Lao Động, cho biết dù "ATM thực phẩm miễn phí" đã ngưng hoạt động, nhưng nhận thấy vẫn còn nhiều đối tượng khó khăn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, điển hình như các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; đồng thời, nhờ sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, cá nhân nên Báo Người Lao Động đã tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những người khó khăn, để họ có được những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng.

Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội - Ảnh 2.

Học sinh trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (ảnh: TẤN THẠNH)

Bà Hoàng Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền, cho biết cơ sở đang nuôi dạy 137 trẻ có độ tuổi từ 2 đến 20, hầu hết là trẻ khuyết tật về trí tuệ. Chức năng chính của nhà trường là dạy kỹ năng sống và hướng nghiệp cho các em. Cũng theo bà Hường, nuôi dạy trẻ khuyết tật là công việc hết sức khó khăn, phải xây dựng chương trình dạy và học phù hợp với từng đối tượng học sinh, vì khả năng nhận thức của các em không đồng đều. Mùa dịch vừa qua, sau khi đón các em trở lại trường, việc dạy văn hóa xem như phải bắt đầu lại từ đầu vì các em gần như không còn nhớ kiến thức.

Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội - Ảnh 3.

Một số quà tặng của chương trình hậu “ATM thực phẩm miễn phí” cho Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (ảnh: TẤN THẠNH)

"Những món quà hôm nay Báo Người Lao Động mang đến là nguồn động viên rất lớn cho nhà trường. Thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh, tôi xin gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm và Báo Người Lao Động đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ chúng tôi, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này"- bà Hường nói.

Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội - Ảnh 4.

Thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) (ảnh: TẤN THẠNH)

Cùng ngày, Báo Người Lao Động cũng đã thăm và tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Thay mặt lãnh đạo trung tâm, bà Trần Thị Kim Lương, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính, cho biết: "Trung tâm rất vui và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân thông qua Báo Người Lao Động đã gửi đến các cô, chú, đối tượng khuyết tật được nuôi dưỡng tại trung tâm những món quà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn". Theo bà Lương, đơn vị này đang nuôi dưỡng 208 người khuyết tật từ 18 đến 90 tuổi.

Ý Linh - Tấn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).