Bạc Liêu: Phạt hành chính giám đốc "nổ" chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án

22 Tháng 06, 2020 | 14:18

(NLĐO) - Làm việc với cơ quan chức năng, ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu thừa nhận có “nổ” với đối tác là đã chi hơn 10 tỉ đồng để chạy dự án nhưng thực tế không có chi tiền cho ai

Ngày 22-6, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ban hành quyết định xử phạt ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu (Công ty Nam Mekong Bạc Liêu) 7,5 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành chính: "Sử dụng điện thoại di động cá nhân cung cấp, trao đổi thông tin số qua cuộc điện thoại có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác". Quyết định do Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ký ban hành ngày 18-6-2020.

Bạc Liêu: Phạt hành chính giám đốc nổ chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án - Ảnh 1.

Khu đất triển khai Dự án nhà ở xã hội tại khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, vào ngày 6-8-2018, UBND TP Bạc Liêu, Sở Xây dựng Bạc Liêu tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Dự án Nhà ở xã hội khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu cho Công ty Nam Mekong Bạc Liêu thực hiện. Thời gian triển khai thực hiện dự án là 12 tháng, kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Từ thời điểm chấp thuận chủ trương đầu tư cho đến nay thì dự án này vẫn chưa có mặt bằng sạch và đang bị khiếu nại gay gắt từ những hộ dân có đất bị ảnh hưởng.

Bạc Liêu: Phạt hành chính giám đốc nổ chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án - Ảnh 2.
Bạc Liêu: Phạt hành chính giám đốc nổ chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án - Ảnh 3.

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dương Tùng Linh vì "nổ" chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án

Trong lúc các cơ quan chức năng đang rà soát lại tiến độ và tính khả thi thực hiện dự án thì xuất hiện file ghi âm dài khoảng 10 phút, được cho là giữa ông Dương Tùng Linh với một nữa doanh nhân ở TP HCM. Trong file ghi âm, ông Linh nói với đối tác là đã chi hơn 10 tỉ đồng cho hàng loạt quan chức địa phương để được giao dự án nhà ở xã hội nói trên. Đồng thời, ông này cũng yêu cầu đối tác cung cấp 4,5 tỉ đồng để ký quỹ, trong khi thực tế nghĩa vụ ký quỹ của chủ đầu tư đối với dự án này chỉ khoảng 2 tỉ đồng.

Bạc Liêu: Phạt hành chính giám đốc nổ chi hơn 10 tỉ đồng chạy dự án - Ảnh 4.

Ông Dương Tùng Linh thừa nhận báo đăng đúng sự thật

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin vụ việc này, ngày 9-4-2020, ông Dương Tùng Linh có đơn yêu cầu gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Công an tỉnh Bạc Liêu, Sở Văn hóa – Thông tin – Thể thao – Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cho rằng bài viết "Bạc Liêu: Chủ đầu tư nói chi hơn 10 tỉ đồng để ‘chạy’ dự án" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 24-3-2020 là hoàn toàn vu khống, sai sự thật…

Tuy nhiên, đến ngày 23-4-2020, ông Dương Tùng Linh bất ngờ đến Công an tỉnh Bạc Liêu xin rút lại đơn yêu cầu nói trên. Tại biên bản làm việc cùng ngày, ông Linh nêu lý do rút lại đơn yêu cầu: "Hiện nay tôi đã nhớ lại toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện giữa tôi với bà Oanh. Trong lúc nói chuyện với bà Oanh tôi có nói đã chi cho chủ tịch tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bạc Liêu nhiều tiền để được làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Toàn bộ nội dung trên tôi bịa ra không đúng sự thật nhằm mục đích cho bà Oanh tin mà tìm người đầu tư vốn cho tôi nên việc tác giả bài báo viết và đăng trên Báo Người Lao Động là đúng sự thật…".

DUY NHÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).