Bãi giữ xe cho khách đến UBND quận 1 không có giấy phép

14 Tháng 08, 2017 | 21:20

(NLĐO)- Suốt 2 năm qua, người dân gửi xe trên vỉa hè đường Công xã Paris, quận 1, TP HCM bị thu tiền bởi một bãi giữ xe không có giấy phép.

Chiều 14-8, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã làm việc với Ban Quản lý đường Sách TP HCM và các đơn vị liên quan về việc thu hồi bãi giữ xe bên cạnh UBND quận 1 trên vỉa hè đường Công xã Paris.

Bãi giữ xe cho khách đến UBND quận 1 không có giấy phép - Ảnh 1.

Bãi giữ xe trên đường Công xã Paris đã ngưng hoạt động

Phòng Quản lý đô thị quận 1 cho biết bãi này trước đây nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Bình. Đến khi thực hiện đường Sách thì bãi giữ xe được chuyển về 2 vị trí khác là vỉa hè đường Công xã Paris và đường Hai Bà Trưng do Công đoàn Văn phòng UBND quận 1 quản lý. Theo quy định, 2 bãi giữ xe này không được thu phí của người dân khi vào làm việc tại UBND quận 1 cũng như tham quan đường Sách.

Tuy nhiên, khi kiểm tra vào chiều 13-8, bãi xe bên cạnh UBND quận 1 lại thu tiền giữ xe cũng như lập hàng rào chiếm vỉa hè; còn bãi giữ xe trên đường Hai Bà Trưng thì để xe ngoài ranh được cấp phép. Qua kiểm tra, bãi giữ xe trên vỉa hè đường Công xã Paris đã hết giấy phép từ năm 2015, riêng điểm trên Hai Bà Trưng hết hạn từ cuối tháng 6.

Bãi giữ xe cho khách đến UBND quận 1 không có giấy phép - Ảnh 2.

Sau khi di dời bãi giữ xe, vỉa hè khá thông thoáng

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty đường Sách, cho biết việc quận 1 thu hồi bãi giữ xe trên vỉa hè đường Công xã Paris sẽ khiến người dân đến tham quan không có chỗ gửi xe. Trung bình mỗi ngày đường Sách có 5.000 người đến tham quan, cuối tuần tăng lên 10.000 người trong khi bãi giữ xe quá ít. Do đó, ông Hoàng đề nghị được duy trì 2 bãi giữ xe để phục vụ người dân và du khách. Đồng thời, ông Hoàng cũng đề xuất giao lực lượng Thanh niên xung phong giữ xe nếu văn phòng quận không quản lý được.

Bãi giữ xe cho khách đến UBND quận 1 không có giấy phép - Ảnh 3.

Ngày 13-8, bãi giữ xe này bị lập biên bản vi phạm hành chính vì thu tiền gửi xe của khách đến tham quan đường Sách

Ông Đoàn Ngọc Hải nói quận luôn tạo điều kiện tốt nhất đối với các hoạt động của đường Sách – không gian văn hóa của TP HCM. Tuy nhiên, 2 bãi giữ xe này thường xuyên vi phạm, bị lập biên bản nên phải xử lý theo quy định pháp luật bởi việc thu phí là sai quy định. Đối với bãi giữ xe trên vỉa hè đường Công xã Paris, ông Hải nhận định cần phải được thu hồi để đảm bảo mỹ quan đô thị và quận sẽ sắp xếp chỗ gửi xe cho người dân đến làm việc ở trong khuôn viên trụ sở.

Trước mắt, quận sẽ tạm thời giao bãi giữ xe trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng cho Ban Quản lý đường Sách quản lý để phục vụ nhu cầu của người dân và không được thu phí. Đại diện đường Sách cho biết công ty kinh doanh phi lợi nhuận nên sẽ nghiên cứu và báo lại UBND quận.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).