[TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]: Làm điện mặt trời, điện gió, cần biết những gì?

17 Tháng 12, 2020 | 08:42

(NLĐO) - Điện là lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia, quyết định đến sự phát triển, thịnh vượng của đất nước.

Nguồn năng lượng này ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp, mọi hộ gia đình, vì thế hoạt động sản xuất, cung ứng, truyền tải điện và chăm sóc khách hàng luôn được người tiêu dùng điện quan tâm.

[TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]: Làm điện mặt trời, điện gió, cần biết những gì? - Ảnh 1.

Chủ trương của nhà nước ta là để giữ vững an ninh năng lượng quốc gia, bảo đảm cung ứng điện cho mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt, phải đẩy mạnh đầu tư sản xuất điện. Trong đó, đối với thủy điện - tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có song phát triển có chọn lọc. Đối với điện gió và điện mặt trời: Khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái và trên mặt nước. Xây dựng các chính sách hỗ trợ và cơ chế đột phá cho phát triển điện gió ngoài khơi gắn với triển khai thực hiện Chiến lược biển Việt Nam.

Xu hướng chung được khuyến khích là phát triển nhanh, mạnh các nguồn điện sạch như điện gió, điện mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia, giảm dần sự phụ thuộc vào thủy điện.

Hưởng ứng chủ trương của nhà nước, đồng thời nhận thấy điện là một lĩnh vực nhiều tiềm năng sinh lợi, trong đó phát triển các nguồn năng lượng điện sạch là xu thế tất yếu và tiến bộ, thời gian qua nhiều đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào sản xuất điện mặt trời và điện gió.

Song song đó, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, hộ gia đình… cũng mạnh dạn hợp tác với ngành điện đầu tư điện mặt trời mái nhà.

Từ thực tế trên cũng đã nảy sinh một số vấn đề về chính sách đầu tư, giá mua bán, môi trường…, cần được trao đổi và giải đáp.

Để làm cầu nối chia sẻ những vấn đề trên, Báo Người Lao Động tổ chức talkshow và tư vấn trực tuyến: "Phát triển các nguồn năng lượng điện sạch", vào lúc 9 giờ sáng hôm nay (17-12).

Nhóm nhà đầu tư, hộ gia đình và các cá nhân quan tâm đến nội dung này, vui lòng đặt câu hỏi từ hôm nay ở form đặt câu hỏi phía dưới để được các chuyên gia trong ngành điện giải đáp và tư vấn.

Khách mời tham dự:

- Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCM)

- Ông Đặng Quốc Bảo, Giám đốc Ban Truyền thông - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group)

- TS Đinh Hoàng Bách, Trưởng bộ môn Hệ thống điện - Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- Ông Phạm Quế Phong, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần InterSolar


Báo Người Lao Động

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).