Báo Người Lao Động hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng bão lũ Quảng Ngãi

29 Tháng 10, 2020 | 16:06

(NLĐO)- 30 suất quà được Báo Người Lao Động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ.

Trưa 29-10, ngay sau khi bão, lũ  vừa rút, đại diện Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi.

 Báo Người Lao Động đã trao trực tiếp cho người dân thôn Ân Phú 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là những hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão, lũ vừa qua ở địa phương này.

Báo Người Lao Động hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng bão lũ Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (giữa) trao hỗ trợ cho hộ dân ông Bùi Rơi. Ảnh: T.Trực

Ông Bùi Rơi, ngụ thôn Ân Phú, cho biết trong đợt bão số 9 vừa qua, gia đình ông bị bay mái nhà, mái hiên, gian nhà bếp cũng bị gió tốc hư hỏng. "Khi bão vừa qua, cả nhà chưa kịp hoàn hồn, nước lũ đã ập tới, nhấn chìm đồ đạc, gia súc, gia cầm hay bất kỳ thứ gì còn sót lại trong nhà", ông Rơi mếu máo.

Báo Người Lao Động hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng bão lũ Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Hiện cuộc sống người dân ở đây hết sức khó khăn. Ảnh: T.Trực

Ông Huỳnh Tấn Thành, Trưởng thôn Ân Phú, cho biết toàn thôn Ân Phú có hơn 300 hộ với hơn 3.000 nhân khẩu. Trong trận bão số 9 vừa qua, khoảng 70% nhà người dân ở đây bị tốc mái, hư hỏng. "Khi bão vừa dứt, nước lũ đã ập tới, nhấn chìm toàn bộ nhà dân ở đây. Nhiều nhà ngập hơn 1m. Hiện nhiều gia đình đang hết sức khó khăn, sống trong cảnh dưới chân bùn, nước, trên đầu trống hoác do nhà bay mất nóc. Cả thôn hiện đang bị cô lập khoảng 1 tuần qua do nước sông dâng cao", ông Thành nói.

Báo Người Lao Động hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng bão lũ Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Hiện nước lũ vẫn còn cô lập thôn Ân Phú. Ảnh: T.Trực

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).