Báo Người Lao Động "tiếp sức" vùng biên giới Tây Nam phòng chống dịch Covid-19

09 Tháng 06, 2020 | 19:32

(NLĐO) - Ngày 9-6, đại diện Báo Người Lao Động và Chi đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh Đoàn Long An đã đến thăm, tặng quà Đại đội Bộ binh huyện Mộc Hóa và Đồn Biên phòng Bình Thạnh trên địa bàn tỉnh Long An

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động thời gian qua.

Tham dự chuyến đi còn có đại diện Công ty CP Golden Life Việt Nam - một trong nhiều đơn vị tài trợ cho chương trình.

Tại mỗi đơn vị, Báo Người Lao Động đã gửi tặng 500 kg gạo, 1.000 cái khẩu trang, 25 thùng mì, 25 thùng cà phê tươi và 300 chai sát khuẩn. Đây là những phần quà mà các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân và bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19".

Thiếu tá Lê Phước Hải, Chính trị viên - Phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Hoá, cảm ơn Báo Người Lao Động đã quan tâm đến những đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19. Ông Hải cho biết thời gian qua, Đại đội Bộ binh huyện Mộc Hóa là nơi cách ly tập trung. Qua 2 đợt, nơi đây đã cách ly 186 người trong vòng 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Báo Người Lao Động tiếp sức vùng biên giới Tây Nam phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn Báo Người Lao Động đến thăm và tặng quà Đại đội Bộ binh huyện Mộc Hóa

"Tuy hiện tại không còn người cách ly nhưng đơn vị vẫn thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19. Cơ sở vật chất vẫn còn nguyên trạng để luôn sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh" – thiếu tá Lê Phước Hải nói.

Báo Người Lao Động tiếp sức vùng biên giới Tây Nam phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tố Bình, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động (thứ 4 từ trái sang), tặng quà cho Đồn Biên phòng Bình Thạnh (Ảnh: Lê Vĩnh)

Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Thạnh Phạm Nguyễn Huỳnh Anh cho biết nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên thời gian qua, chưa có trường hợp nào nghi hay nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Có được điều này cũng nhờ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa quân – dân. 

Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Thạnh gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã quan tâm, tiếp thêm động lực để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 cũng như nhiệm vụ chuyên môn.

Báo Người Lao Động tiếp sức vùng biên giới Tây Nam phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tố Bình, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động, cho biết thời gian qua, báo đã chuyển hàng ngàn phần quà của bạn đọc đến nhiều đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đại diện Báo Người Lao Động, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Nguyễn Tố Bình cho biết với Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19", Báo Người Lao Động đã chuyển hàng ngàn phần quà của bạn đọc đến nhiều đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

"Tiếp tục chương trình, hôm nay Báo Người Lao Động đến Đại đội Bộ binh huyện Mộc Hóa và Đồn Biên phòng Bình Thạnh thăm hỏi, tặng quà. Báo Người Lao Động mong muốn góp sức mình để cùng chung tay chống dịch Covid-19" – ông Bình cho hay.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Long An Võ Minh Quốc cho rằng đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tiếp sức cho các lực lượng ở biên giới Tây Nam làm nhiệm vụ. Anh Quốc mong thời gian tới, Tỉnh đoàn Long An và Chi đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động tiếp tục hợp tác, đồng hành.

Báo Người Lao Động đến thăm và tặng quà cho Đại đội bộ binh huyện Mộc Hóa và Đồn biên phòng Bình Thạnh (Long An)

Tỉnh Long An có đường biên giới giáp với Campuchia gần 130 km. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai, tăng cường các chốt trên biên giới để kiểm soát người qua lại, kịp thời phát hiện và phòng chống dịch. Ngoài các trạm, chốt cố định, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An còn triển khai nhiều chốt và các tổ tuần tra lưu động trên khu vực biên giới.
Tin: Phan Anh; Video: Lê Vĩnh - Huỳnh Như

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).