Báo SGGP tặng học bổng cho 100 học sinh nghèo, khó khăn ở huyện Tân Biên

25 Tháng 01, 2021 | 21:07

(NLĐO) - Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TP HCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã trao tặng học bổng tiếp sức cho 100 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Biên.

Ngày 25-1, nhà báo Trần Minh Trường, Trưởng Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, cho biết được sự kết nối của Hội Nhà báo TP HCM, Agribank đã tài trợ Báo SGGP 100 triệu đồng để tặng học bổng tiếp sức cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Biên vượt khó đến trường.

Theo ông Bùi Tuấn Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Biên là một trong những huyện biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Tây Ninh; đời sống một bộ phận nhân dân còn vất vả do không có đất sản xuất, chủ yếu là đi làm thuê, thu nhập không ổn định. Do vậy, học sinh là con em các gia đình này gặp nhiều khó khăn khi đi học, cũng như tham gia bảo hiểm y tế.

Báo SGGP tặng học bổng cho 100 học sinh nghèo, khó khăn ở huyện Tân Biên - Ảnh 1.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP HCM, trao học bổng cho học sinh (Ảnh: SGGPO)

Các giáo viên tại đây, đặc biệt là giáo viên ở khu vực dân cư biên giới Chàng Riệc, thu nhập thấp, đời sống cũng rất khó khăn. Thu nhập hàng tháng của mỗi người không cao, chỉ đủ ăn sáng, đổ xăng và một số khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, mến trẻ, họ vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp.

Ngoài 100 suất học bổng cho các em học sinh, Báo SGGP còn trao tặng 37 phần quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu dân cư Chàng Riệc, ấp Tân Khai, xã Tân Lập, huyện Tân Biên (trị giá 1 triệu đồng/suất) nhằm góp phần chia sẻ hoàn cảnh của thầy cô giáo nhân dịp Tết đến Xuân về

Đại diện nhà tài trợ, ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên, mong rằng tất cả học sinh được tặng học bổng hôm nay sẽ học giỏi, phấn đấu thành con ngoan trò giỏi và trở thành những công dân có ích, phục vụ xã hội tương lai, đặc biệt vùng biên giới của các em phát triển ngày càng phồn vinh.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP HCM, mong muốn qua chương trình lần này, Hội Nhà báo TP HCM sẽ là địa chỉ tin cậy đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc phối hợp, kết nối các đơn vị báo chí triển khai thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động sau mặt báo, góp phần hoàn thành sứ mệnh người làm báo, không chỉ thông tin báo chí mà cả an sinh xã hội.

Mai Chân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).