Bị con chối bỏ, cha đau đớn trong bệnh viện

07 Tháng 06, 2018 | 23:14

Người bị đối xử tệ bạc trong cảnh suy yếu, đói khát này là ông Đoàn Văn Cảnh (SN 1963; ngụ quận 11, TP HCM).

Ông được con gái đưa đến bệnh viện (BV) để điều trị suy nhược do tai biến mạch máu não xảy ra đã lâu. Rồi con ông đi luôn, không ngó ngàng gì đến cha. Sau 2 ngày nằm viện, không một người thân đến thăm, chăm sóc ông, ngoài những bác sĩ và điều dưỡng.

BS Nguyễn Văn Minh, Trưởng Khoa Nội thần kinh BV Trưng Vương (TP HCM), thông tin bệnh nhân được người nhà đưa đến BV trong tình trạng liệt nửa người do tai biến mạch máu não đã nhiều năm. Hiện sức khỏe ông đã ổn, có thể xuất viện. Tuy nhiên, liên hệ với người nhà của ông thì không ai nghe máy. Điều đáng nói, từ khi đưa cha vào BV, con gái của ông một đi không trở lại. Theo BS Minh, BV đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi ông được mua BHYT thì nơi này nói ông đã dời nhà đi từ rất lâu.

Bị con chối bỏ, cha đau đớn trong bệnh viện - Ảnh 1.

Ông Đoàn Văn Cảnh được các điều dưỡng chăm sóc trong những ngày nằm viện

Khi chúng tôi đến, đã quá trưa, ông Cảnh được các điều dưỡng đút cơm cho ăn. Trong cảnh người bệnh kế bên được người nhà chăm sóc, còn mình thì cô quạnh dù có con cháu. Ông kể về cuộc đời mình trong những câu nói ngắt quãng, mệt nhọc. Ông có vợ, 1 con trai và 1 con gái nhưng cuộc sống khó khăn cứ vây lấy ông. Từ khi ông bệnh, vợ ông về quê ở Long An. Ông ở với vợ chồng người con trai nhưng gia cảnh con cũng nghèo. "Riết rồi tôi như gánh nặng cho chúng" - ông nói mà nước mắt lưng tròng. Thấy hoàn cảnh của ông nhiều người ngậm ngùi, không dám hỏi nhiều vì sợ ông tủi phận, sức khỏe kém hơn.

Bà Nguyễn Như Thủy, hàng xóm của ông Cảnh, kể trước đây ông sửa xe máy, kiếm từng đồng để lo cho gia đình và rất yêu thương vợ con. Tuy nhiên, sau khi ông ngã bệnh, vợ ông bỏ đi biền biệt. Các con của ông cũng nghèo khổ, công việc không ổn định nên từ khi cha bệnh, ông càng trở thành gánh nặng cho con. Khi bà vào thăm ông Cảnh, các con ông tuyệt nhiên không quan tâm đến, để mặc ông đói, khát. Thương tình, bà Thủy đã về nhà nấu cháo đem lên cho ông.

BS Minh nói do hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, neo đơn, không người chăm sóc, BV đã hỗ trợ cho bệnh nhân về viện phí, tiền ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, về lâu dài thì rất cần sự hỗ trợ chung tay của cộng đồng. BV cũng đang liên hệ với các cơ sở trung tâm bảo trợ xã hội hoặc chùa để giúp ông ổn định cuộc sống.

Bài và ảnh: Trịnh Thiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).