Biệt thự vi phạm, có gì mà khó xử đến vậy?

24 Tháng 12, 2021 | 14:20

(NLĐO) - Dư luận bức xúc vì sao công trình xây dựng biệt thự số 09 lô B (khu biệt thự phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) ngang nhiên vi phạm, coi thường kỷ cương phép nước nhưng việc xử lý lại chậm trễ, kéo dài

Công trình biệt thự số 09 lô B (khu biệt thự 5,2 ha, quận Cầu Giấy) có nhiều vi phạm và dù đang bị đình chỉ nhưng vẫn công khai thi công rầm rộ. Điều này khiến dư luận bức xúc và hoài nghi, đặt câu hỏi chủ đầu tư là ai mà lộng hành, "coi trời bằng vung" như vậy.

Biệt thự vi phạm, có gì mà khó xử đến vậy? - Ảnh 1.

Biệt thự ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) vi phạm nhưng vẫn công khai thi công

Đặc biệt, khi dư luận đang nóng lòng trông chờ cơ quan chức năng quyết liệt xử lý thì đã vô cùng ngỡ ngàng khi nghe thông tin "UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang xin ý kiến Sở Quy hoạch-Kiến trúc và Sở Xây dựng Hà Nội đối với việc cấp giấy phép xây dựng cho khu biệt thực 5,2 ha, phường Yên Hòa". 

Bạn đọc Xuân Hoàng thẳng thắn: "Ngang nhiên vi phạm, coi thường kỷ cương phép nước; đáng lý phải nhanh chóng xử lý nghiêm minh thì UBND quận Cầu Giấy lại đi xin ý kiến cấp phép cho công trình vi phạm. Có gì đó bất thường. Đề nghị xem lại việc này".

"Chủ biệt thự này thách thức pháp luật khi cố tình vi phạm nhưng chính sự nhùng nhằng, không rõ ràng trong xử lý vi phạm của chính quyền địa phương đã "khuyến khích" vi phạm tồn tại. Bất cứ là ai, đã vi phạm thì phải bị xử lý, không thể hợp thức hóa được. Có như vậy mới giữ kỷ cương phép nước, răn đe những vi phạm về sau"- bạn đọc Hoàng Hùng nêu ý kiến.

Bạn đọc Trường Nguyễn nhận định: "Chính vì vi phạm không được xử lý rốt ráo, tới nơi tới chốn, ngược lại được hợp thức hóa nên dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật về xây dựng ngày càng nhiều trong thời gian qua".

Hầu hết bạn đọc đề nghị phải cưỡng chế công trình vi phạm này, nếu có dấu hiệu hình sự thì khởi tố. Bởi nếu không làm nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu cho nhiều người khác vi phạm tương tự. 

"Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm xử lý nghiêm minh, triệt để những sai phạm trong xây dựng nói chung và vụ biệt thự tại quận Cầu Giấy nói riêng. Có như vậy mới giữ được kỷ cương phép nước"- bạn đọc Minh Hiền đúc kết.

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).