Bò "nhút nhát" nên nằm vật giữa đường: Đừng đùa dai vậy!

24 Tháng 12, 2019 | 12:48

(NLĐO) - “Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai cho biết giống bò cấp cho dân không đi được, nằm vật giữa đường là do mới tách đàn, bò nhút nhát khi cột dây nên không chịu đi?!”- nhiều bạn đọc đã “giật mình” và cho rằng trả lời như vậy là quá coi nhẹ dư luận.

Bạn đọc "Bác Tài Đường Xa" đã viết: Tôi là lái xe thường xuyên đi khắp mọi miền đất nước, trên đường xe chạy gặp bao nhiêu đàn bò nhưng chưa thấy con bò nào nhút nhát tới mức té xỉu khi gặp xe hơi của tôi, mà phải nói ngược lại thì đúng hơn...

Bạn đọc Khổng Minh cũng đồng ý kiến và góp thêm: "Đi trên đường mà gặp đàn bò thì bấm kèn kiểu gì nó cũng cứ đứng nhìn mình, con bò làm gì có tính nhút nhát hay mắc cỡ?!"

"Bò mà cũng biết nhút nhát sao, giờ mới biết con bò cũng biết xấu hổ và mắc cỡ. Đây đúng là chuyện lạ hay là lý sự cùn?"- nhiều bạn đọc đặt câu hỏi.

Bò nhút nhát nên nằm vật giữa đường: Đừng đùa dai vậy! - Ảnh 1.

Sau khi nhận bò giống, ông Siu Glak phải cầm cả đuôi kéo đi, nhưng con bò vẫn tỏ vẻ mệt mỏi, nằm duỗi ra, không đứng và không tự đi được.

Bạn đọc Hải Hà nói thẳng: "Thật ra không còn gì để nói cả. Tự thân con bò đã nói lên tất cả rồi".

Theo bạn đọc Hải Hà, người nông dân nghèo, khó khăn cần được hỗ trợ để xóa đói giảm nghèo, nỡ lòng nào lại đi cấp giống bò kém chất lượng cho người dân. Hãy nhớ, đây không phải lần đầu, trước đó một Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị người nông dân cũng đã "bị" nhận bò giống kém chất lượng - bò có triệu chứng của bệnh lở mồm long móng.

"Câu chuyện cung cấp bò giống kém chất lượng cho người dân Gia Lai, thật ra đã râm ran từ nhiều ngày trước, khi đó cơ quan chức năng có giải thích là do bò bị "đơ chân" và nay thì nói rõ thêm nguyên nhân là do bò "nhút nhát"! kiểu này rõ là có vấn đề" - bạn đọc Tư Chà, nói chắc.

Bạn đọc Hữu Thọ đề nghị: "Nhìn những con bò "nhút nhát" mà thương cho người nông dân nghèo. Mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ, và xử lý tới nơi tới chốn những nhân vật "tắc trách" trong sự việc này. Nếu không giải quyết mạnh tay với những hành động "vô cảm" với người dân nghèo để răn đe, thì e rằng nó sẽ trở thành chuyện thường ngày ở nhiều nơi khác".

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).