Cà Mau: Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời bị dân "tố" lạm quyền

11 Tháng 02, 2020 | 17:20

(NLĐO)- Không rõ vì động cơ gì mà vị Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời lại "cho phép" một số tiểu thương dựng lều, bạt án ngữ toàn bộ mặt tiền của 4 ki-ốt phía trong của người khác, bít hết đường buôn bán.

Ngày 11-2, bà Đinh Thị Thanh Thoa, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), cho biết đơn vị đang thụ lý đơn của ông Phan Hoàng Bi (ngụ khóm 8, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tố cáo ông Tiêu Văn Tốt, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời lợi dụng chức quyền, cố ý làm thiệt hại cho dân…

Theo đơn tố cáo của ông Bi, vào năm 2001, UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo cho đập phá nhà ở, nhà vệ sinh công cộng, hàng rào… ông xây dựng trên phần đất được UBND tỉnh Cà Mau cho thuê 50 năm để làm đường vào chợ cá; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất và 4 ô nhà dạng ki-ốt của ông để cho các hộ tiểu thương thuê từ năm 2002.

Cà Mau: Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời bị dân tố lạm quyền - Ảnh 1.

Ông Tốt cho tiểu thương che khuất và rào bít lối ra vào khu nhà (mái tôn) của ông Bi

Tại Bản án phúc thẩm số 347/2019/HC-PT ngày 11-6-2019, TAND cấp cao tại TP HCM tuyên hủy bỏ toàn bộ quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Cà Mau đối với ông Bi và hàng loạt quyết định khác có liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của ông Bi. Trong bản án thể hiện rõ: UBND huyện Trần Văn Thời cho là ông Bi sử dụng đất sai mục đích là không có căn cứ và giao đất, giao diện tích nhà 81m2 (4 ki-ốt) cho UBND thị trấn Trần Văn Thời quản lý sử dụng là sai thẩm quyền.

Ngày 6-12-2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau triển khai các văn bản của UBND tỉnh Cà Mau về việc thực hiện bản án phúc thẩm nói trên của TAND cấp cao. Theo đó, đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời và UBND thị trấn Trần Văn Thời phải bàn giao toàn bộ lại nguyên trạng đối với phần nhà (4 ki-ốt) 81m2 cho ông Bi, chậm nhất vào ngày 5-1-2010.

Quá trình thực hiện, không rõ vì động cơ gì mà ông Tốt đã chỉ đạo cho các hộ tiểu thương đang thuê 4 ki-ốt của ông Bi di dời ra phía trước sân chợ xây dựng khung tiền chế nhằm phong kín 4 ki-ốt này.

Tiếp xúc với chúng tôi, những tiểu thương từng thuê bán tại các ki-ốt vừa trả lại cho ông Bi, khẳng định việc họ làm đối với ông Bi hoàn toàn xuất phát từ chủ trương của ông Tốt. "Ông Tốt kêu và cho phép chúng tôi dời lên phía trước bán và còn hứa hỗ trợ cho mỗi hộ di dời 1,5 triệu đồng", bà Mã Thị Cỗn, một trong những tiểu thương, cho biết.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tốt cũng khẳng định việc cho tiểu thương di dời ra sân chợ, ngay trước mặt tiền 4 ki-ốt của ông Bi là thẩm quyền của thị trấn. "Do thời gian di dời cận Tết nên tôi tạm thời sắp xếp cho tiểu thương có chỗ bán tạm", ông Tốt nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những tiểu thương này không phải không có chỗ di dời khi giao trả 4 ki-ốt lại cho ông Bi. Cụ thể: Hộ ông Nguyễn bán thịt trâu đã có quầy số 23 tại khu chợ nông sản thực phẩm; ông Nam (nhà may Nam) cũng có hợp đồng thuê một ki-ốt phía bên cạnh; bà Cỗn cũng có một quầy bán vải trong nhà lồng chợ bỏ không và vừa quay lại vị trí cũ để bán…

DUY NHÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).