Cả nhà cùng làm quan xã

05 Tháng 05, 2017 | 21:59

Vị bí thư từng bị kỷ luật vì "nuôi nhầm" nhím cấp phát cho người nghèo có 7 người thân làm "quan" ở cùng một xã

Thời gian gần đây, dư luận tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bàn tán xôn xao về việc nhiều người trong gia đình ông Đỗ Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Quế Long (huyện Quế Sơn), cùng làm quan ở xã Quế Long.

Cụ thể, bà Lê Thị Thanh Hoàng, vợ ông Hùng, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quế Long; ông Hồ Anh Trung, cháu rể ông Hùng (mẹ vợ ông Trung và ông Hùng là chị em cùng mẹ khác cha), giữ chức chủ tịch UBND xã; bà Đỗ Thị Linh Phượng, cháu ông Hùng (cha bà Phượng và ông Hùng là hai anh em cùng cha khác mẹ), giữ chức phó chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Thanh Hoa, em dâu ông Hùng, là cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã; ông Đỗ Văn Hùng, người trong họ hàng với ông Đình Hùng, đang là trưởng Công an xã; ông Trần Hữu Sáu, em rể và là bà con bên vợ ông Hùng, là phó bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Nhân, bà con bên vợ ông Hùng, giữ chức chủ tịch HĐND xã Quế Long.

Cả nhà cùng làm quan xã - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đình Hùng cho rằng 7 người thân của ông nắm giữ các chức vụ trong xã theo “đúng quy trình” Ảnh: SƠN THỦY

Ngày 5-5, trả lời báo chí, ông Đình Hùng thừa nhận xã Quế Long có 19 biên chế thì người thân trong gia đình ông chiếm đến 7, chưa kể ông Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định những người này đều được bổ nhiệm "đúng quy trình" và chỉ là sự "ngẫu nhiên" bởi nhiều người có quan hệ họ hàng với ông trước đây đã là cán bộ làm việc tại xã và nay được phiếu tín nhiệm của tập thể lên làm lãnh đạo.

"Tôi cũng lo lắng sẽ có dư luận không tốt vì quá nhiều người thân cùng công tác tại cơ quan. Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên cấp trên xin luân chuyển bớt cán bộ nhưng chưa được chấp thuận" - ông Hùng phân trần.

Trong khi đó, ông Hồ Anh Trung, Chủ tịch UBND xã Quế Long, cho rằng nhiều người thân cùng nắm giữ các vị trí chủ chốt trong xã cũng phần nào giúp việc đề đạt ý kiến, thảo luận các công việc chung của xã hội được "dễ dàng hơn". Còn theo ông Lê Tấn Trung, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, tất cả những cán bộ nói trên đều được bổ nhiệm "đúng quy trình", không xảy ra tiêu cực, lãnh đạo Huyện ủy Quế Sơn chưa nhận thấy biểu hiện, hành vi "gia đình trị" ở địa phương và cán bộ xã Quế Long không có chiều hướng theo kiểu bè phái.

"Chúng tôi sẽ có những biện pháp không để "lợi ích nhóm" trong bộ máy chính quyền xã Quế Long, đồng thời đã có giải pháp để phòng ngừa" - ông Trung nói. 

Bị kỷ luật vẫn thăng chức

Năm 2015, ông Đỗ Đình Hùng khi đó đang là phó chủ tịch UBND xã Quế Long, bị kỷ luật cảnh cáo vì đã lợi dụng chức quyền, nhận nuôi 4 con nhím trưởng thành từ nguồn vốn giảm nghèo thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đáng ra phải được hỗ trợ cho người dân nghèo trong xã Quế Long. Dù bị kỷ luật nhưng sau đó, ông Hùng vẫn được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2016-2020.

Quang Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).