Cái chết tức tưởi của em HS trường Gateway: Khó hiểu quá!

07 Tháng 08, 2019 | 13:55

(NLĐO) - Chiều tối qua, 6-8, dư luận cả nước bàng hoàng trước thông tin em L.H.L, lớp 1 Trường phổ thông quốc tế Gateway (Hà Nội) mới đi học được đến ngày thứ 2, đã tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Theo đó sáng 6-8, xe của Trường phổ thông quốc tế Gateway đến đón em L.H.L. đi học, tuy nhiên đến cuối buổi chiều thì nhà trường thông báo với gia đình sự việc đau lòng. Qua kiểm tra camera của trường Gateway thì thời điểm khoảng 16 giờ 15 phút, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên xe (trong trạng thái cơ thể đã cứng).

Thi thể em L.H.L đã được đưa tới Bệnh viện E, cơ quan công an hiện đang điều tra làm rõ vụ việc. Gia đình cho biết em L. vốn đang khỏe mạnh, không có bệnh tật gì.

Cái chết tức tưởi của em HS trường Gateway: Khó hiểu quá! - Ảnh 1.

Đại diện Trường quốc tế Gateway làm việc với cơ quan chức năng và gia đình bé L. tại Bệnh viện E tối 6-8

"Sự việc đau lòng đến mức chấn động này thực sự cứ nghĩ đến là tối phẫn uất và tiếc thương cho cháu bé" - bạn đọc Tranloi bức xúc.

Theo bạn đọc Tranloi, phải chăng chỉ vì sự vô tâm, tắc trách của giáo viên và tài xế xe mà dẫn đến cái chết quá oan uổng và đau lòng cho cháu bé hay còn có gì đó bí ẩn khi tình tiết nghi ngờ chiếc áo lúc sáng và chiều khác nhau, được đặt ra? "Không gì có thể bù đắp được nỗi đau quá lớn này cho gia đình. Xin chia buồn và cầu mong cháu siêu thoát" - bạn đọc Tranloi viết tiếp.

Cùng câu hỏi nghi ngờ như bạn đọc Tranloi, bạn đọc Lan Hương còn viết thêm: Trường học vô trách nhiệm quá. Thế mà cũng gọi là quốc tế. Nhà nước phải làm rõ vụ này để tránh những cái chết oan ức tương tự như thế cho các em nhỏ trong thời gian tới.

Bạn đọc Phuong Nguyen viết: Đáng trách là khi cho học sinh xuống xe tài xế đã không kiểm tra kỹ các em đã ra hết chưa, nên đã đóng cửa "nhốt" em nhỏ trên xe đến chiều gây tử vong cho em bé. Nhân viên đi theo đón các em, cũng thiếu trách nhiệm đã không quan sát nắm rõ số lượng học sinh trên xe, nên không phát hiện được còn sót học sinh trên xe.

Bạn đọc ly.hoangphong@yahoo.com.vn cũng có cùng ý kiến như bạn đọc Phuong Nguyen: Lên bao nhiêu em, thì xuống xe phải bấy nhiêu em, phải kiểm tra chứ, sao lại tắc trách đến như vậy. Quá xót xa.

Một năm học mới lại đến nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đã chia sẻ: Người mất thì đã mất rồi, cho dù có làm rõ trách nhiệm, và ai đó đứng ra nhận trách nhiệm thì cũng không thể nào bù đắp được nỗi đau tột cùng, sự mất mát khủng khiếp của gia đình cháu bé.

Mong rằng qua sự việc đau buồn này các trường cần hết sức lưu ý đến việc kiểm tra, giám sát khâu đưa đón học sinh. Đặc biệt là những người có trách nhiệm trực tiếp với các học sinh: tài xế và người hỗ trợ quản lý học sinh.

Hiếu Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).