Cần duy trì việc bắt chó thả rông

22 Tháng 04, 2022 | 09:02

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng chống bệnh dại trên địa bàn giai đoạn 2022-2030. Ngay sau đó, Hà Nội đã thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông - kế hoạch này do Chi cục Thú y thành phố tham mưu.

Việc bắt chó thả rông trong những ngày gần đây đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa số người dân Hà Nội. Đường phố, vườn hoa, công viên, những nơi công cộng không còn chó thả rông chạy lông nhông, người dân cũng thấy được an toàn hơn. Người tham gia giao thông không lo gặp tai nạn bởi những con chó bất thình lình băng ngang đường, cũng bớt lo bị chó cắn, lây truyền virus bệnh dại chết người.

Mong rằng việc bắt chó thả rông được duy trì thường xuyên, bởi nếu chỉ làm theo đợt thì chẳng khác nào "bắt cóc bỏ dĩa". Khi đợt này qua đi, một số người thiếu ý thức lại để chó chạy rông ra đường.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nuôi chó tuân thủ các quy định đã đề ra (đăng ký, tiêm phòng, dắt chó ra nơi công cộng phải có rọ mõm, xích cổ…) cũng hết sức cần thiết. Bởi lẽ, khi mọi người, mọi nhà nuôi chó đều đã có ý thức thì lúc đó sẽ không còn chó thả rông, việc duy trì đội bắt chó thả rông cũng không còn cần thiết nữa.


Nguyễn Thị Loan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).