Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền xài điện giá "cắt cổ"

09 Tháng 06, 2019 | 13:20

(NLĐO) - Lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương kiểm tra việc thu tiền điện của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền.


Này 9-6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa yêu cầu Sở Công thương kiểm tra việc thu tiền điện của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền (Công ty Diệu Hiền).

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ

Vào ngày 5-6, Báo Người Lao Động đã đăng tải bài viết "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng phải xài điện câu đuôi giá "cắt cổ". Bài viết phản ánh, hơn 100 hộ dân sống trong khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Phú Thứ, quận Cái Răng) phải xài điện câu đuôi của Công ty Diệu Hiền từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố). Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc.

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 2.

Phiếu thu tiền điện của hộ bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng tăng qua từng tháng và cao hơn giá điện Nhà nước

Trước phản ánh của Báo Người Lao Động, ngày 6-6, ông Trương Quang Hoài Nam đã trực tiếp cùng Thanh tra Sở Công Thương đến KDC Diệu Hiền và gặp gỡ một số hộ dân về vấn đề cung ứng điện. Sau khi kiểm tra các hóa đơn tiền điện mà các hộ dân cung cấp, ông Trương Quang Hoài Nam giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Cái Răng, Công ty Điện lực TP Cần Thơ xử lý vấn đề cùng 1 KDC Diệu Hiền đang tồn tại 2 hệ thống điện với 2 biểu giá điện khác nhau, xảy ra tình trạng không công bằng trong cung ứng điện.

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương khẩn trương việc kiểm tra thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền

Ông Nam cũng yêu cầu Sở Công thương khẩn trương có kết luận về việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền. Trường hợp thu sai quy định phải xử lý vi phạm và hoàn trả tiền thu sai cho các hộ sử dụng điện. Sở Công Thương khẩn trương thực hiện và báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trong tháng 6-2019.

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).