Cấp giấy chứng nhận vì không biết có tranh chấp?

28 Tháng 12, 2016 | 08:23

Người dân ở hẻm khóm 1, phường 8, TP Cà Mau phản ánh 1 hộ dân xây dựng nhà kiên cố trên phần đất vốn là lối đi công cộng, khiến nhiều hộ khác mất đường đi.

Cụ thể, tháng 8-2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Cà Mau cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diện tích 275 m2 ở phường 8 cho vợ chồng ông Trần Tài Tấn. Một tháng sau, UBND TP cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho hộ ông Tấn. Gần đây, ông Tấn cho xây dựng căn nhà kiên cố ở ngay đầu con hẻm, mặt tiền quay ra đường lớn Nguyễn Tất Thành, chiếm toàn bộ diện tích vốn là lối đi chung của hàng chục hộ dân ở phía trong.

Đáng nói là trước đó, tháng 10-2002, khi xảy ra tranh chấp giữa các hộ dân trong hẻm với người đến mua đất xây nhà, ngay vị trí gia đình ông Tấn đang xây dựng, TAND tỉnh Cà Mau xét xử và tuyên giữ nguyên hiện trạng đường đi của con hẻm, ngang 4 m, dài 178 m. Với quyết định này của tòa án, không ai được chiếm dụng con hẻm này để xây dựng công trình riêng.


Cất nhà ở ngay đâu hẻm bít lối đi chung

Cất nhà ở ngay đâu hẻm bít lối đi chung

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Tuấn Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau, cho biết do ông Tấn có đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết nên TP cấp giấy phép xây dựng.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đặng Hữu Lạc khẳng định khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Tấn, đơn vị này không biết đất có tranh chấp.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ dân này. Trong trường hợp cần thiết sẽ ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đã cấp”- ông Lạc khẳng định và cho biết bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Cà Mau tuyên giữ nguyên hiện trạng diện tích con hẻm đã có hiệu lực pháp luật.

H.Hoàng- D.Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).