Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”

01 Tháng 06, 2022 | 21:16

(NLĐO) - Tỉnh Long An hiện có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 1-6, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em, khai mạc hè và phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Đồng thời, ông Phạm Tấn Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tăng lên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trên 12.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho các em và đặc biệt quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm thể hiện sự quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã kết nối các nhà hảo tâm thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và trao quà cho 4 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh cũng trao 75 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, 75 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 75 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 15 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


HÀ LONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).