Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Chương trình nhận được sự quan tâm của cả nước

13 Tháng 06, 2019 | 07:59

Lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân chính là thông điệp mà Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước động viên tinh thần ngư dân kiên cường vươn khơi bám biển

Ông Nguyễn Trường Giang, Bí thư Huyện ủy huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau:

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của ngư dân

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tôi tin rằng chương trình sẽ tạo động lực, nâng cao ý thức, trách nhiệm của ngư dân bám biển lao động sản xuất gắn với trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Từ đó, ngư dân sẽ ý thức hơn với việc chấp hành chủ trương, quy định của Chính phủ trong quá trình khai thác.

Buổi lễ trao cờ cho ngư dân tổ chức ở Đất Mũi vừa qua rất ấm cúng và xúc động. Theo ý kiến của tôi, ngoài việc trao cờ trực tiếp cho các ngư dân đại diện, trong các cuộc trao cờ tượng trưng, chương trình nên giao cho chính quyền địa phương cùng bộ đội biên phòng trao cho ngư dân…

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau:

Sự kiện đặc biệt đối với vùng cực Nam Tổ quốc

Ngày 2-6 vừa qua, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức đã đến Mũi Cà Mau và trao tặng cho ngư dân tỉnh Cà Mau 2.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với vùng đất cực Nam Tổ quốc, nơi có 3 mặt giáp biển với chiều dài bờ biển trên 254 km, chiếm 1/3 chiều dài bờ biển vùng ĐBSCL; đồng thời, là trung tâm vùng biển các nước Đông Nam Á, có hơn 5.000 phương tiện đánh bắt hải sản hoạt động.

Chương trình tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh và tạo sự chú ý, quan tâm rất lớn của nhân dân Cà Mau cũng như nhân dân cả nước. Lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân chính là thông điệp mà Đảng, nhà nước và nhân dân cả nước động viên tinh thần ngư dân ngày đêm kiên cường bám biển, chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, thể hiện lòng trân trọng và tình cảm sâu sắc mỗi công dân đối với lá cờ Tổ quốc. Chương trình này cũng khơi gợi cho người dân có nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề chủ quyền và khai thác, đánh bắt thủy hải sản bền vững, đúng các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

Thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau cũng gắn nhiệm vụ của ngành bằng việc tăng cường công tác tuyên truyền đến với đông đảo quần chúng nhân dân bằng nhiều hình thức. Qua đó, giới thiệu về hình ảnh du lịch, văn hóa, con người Cà Mau với niềm tin, sức sống mãnh liệt cùng chung tay bảo vệ, gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” xin gửi về: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 0100.1000.3215.7008; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: Đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Duy Nhân ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).