Chương trình "Tình thương cho em" bắt đầu đến với trẻ mồ côi

28 Tháng 09, 2021 | 15:20

(NLĐO) – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn (TP HCM) đánh giá "Tình thương cho em" là chương trình nhân văn, thiết thực và hết sức kịp thời.

Sáng 28-9, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động tổ chức đã đến thăm và tặng quà cho 2 hoàn cảnh mồ côi tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Đến thăm các hoàn cảnh mồ côi còn có đại diện Công đoàn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - một trong những đơn vị có đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em".

Tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, chương trình "Tình thương cho em" đã đến thăm và trao tặng 5 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Thùy T. (học sinh lớp 4) mất cha do mắc Covid-19 ngay tại nhà trọ, nơi em đang sống cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Bé. Chị Bé vốn bán hàng rong, hiện nay thất nghiệp. Sau khi chồng mất, chị vừa nuôi con vừa gánh thêm phần trách nhiệm nuôi người anh chồng khuyết tật.

Tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, chương trình "Tình thương cho em" dành tặng 10 triệu đồng cho 3 anh em không may mồ côi mẹ do Covid-19 là em Võ Cao T. (học sinh lớp 7) và 2 em song sinh là Võ Ngọc Thanh T. và Võ Ngọc Thanh Tr. (cùng học lớp 5).

Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn nhưng cả 3 anh em đều vượt khó học tập, nhiều năm liền là học sinh khá.

Chương trình Tình thương cho em bắt đầu đến với trẻ mồ côi - Ảnh 1.
Chương trình Tình thương cho em bắt đầu đến với trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Chương trình "Tình thương cho em" cùng lãnh đạo huyện Hóc Môn đến thăm và tặng quà cho em Nguyễn Thị Thùy T. (học sinh lớp 4) mất cha do mắc Covid-19.


Chương trình Tình thương cho em bắt đầu đến với trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Chương trình "Tình thương cho em" dành tặng 10 triệu đồng cho 3 anh em không may mồ côi mẹ do Covid-19 là em Võ Cao T. (học sinh lớp 7) và 2 em song sinh là Võ Ngọc Thanh T. và Võ Ngọc Thanh Tr. (cùng học lớp 5).

Trực tiếp cùng chương trình đến thăm các hoàn cảnh mồ côi, ông Lê Khả Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, bày tỏ xúc động và gửi gắm hy vọng chương trình "Tình thương cho em" sẽ tiếp tục được lan toả sâu rộng, nhằm giúp cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh thương tâm có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Ông Lê Khả Trường cho biết thông qua những đóng góp của mình, Công đoàn Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam mong được chung tay cùng người dân khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh để mọi người sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời đơn vị bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục được tham gia cùng Báo Người Lao Động trong các chương trình vì cộng đồng khác.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hóc Môn Nguyễn Anh Tuấn cho biết qua hơn 4 tháng cao điểm chống dịch, huyện Hóc Môn có trên 17.000 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 400 người đã không may qua đời. Tính đến hiện nay, toàn huyện có 90 em dưới 18 tuổi mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ.

Bên cạnh việc kịp thời thăm hỏi, động viên, hiện địa phương đang tập trung chăm lo cho các em trên nhiều lĩnh vực bằng ngân sách và cả nguồn vận động xã hội hoá. Hiện địa phương đang tập trung chăm lo trước cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để các em được chăm lo đầy đủ và lâu dài, địa phương vẫn đang nỗ lực tìm nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

Đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, thực hiện ông Nguyễn Anh Tuấn nhận xét bên cạnh ý nghĩa nhân văn, chương trình còn mang nhiều ý nghĩa về tính thiết thực, kịp thời. Thay mặt địa phương cùng gia đình các em nhỏ nhận được hỗ trợ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hóc Môn gửi lời cảm ơn đến chương trình "Tình thương cho em", bạn đọc Báo Người Lao Động cũng như các đơn vị cùng đồng hành.

Tính đến chiều 26-9, số tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho chương trình "Tình thương cho em" đã đạt hơn 1,561 tỉ đồng.

Bạn đọc có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em" bằng các cách sau: Gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Ðơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em". Hoặc quyên góp qua ví MoMo (https://page.momoapp.vn/FHWwZCAJOJb) hay ZaloPay, chương trình "Tình thương cho em".

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo Người Lao Động được cập nhật trên nld.com.vn hoặc hiển thị trên ví MoMo, ZaloPay (nếu đóng góp qua 2 kênh này).

Hướng dẫn đóng góp chương trình qua 2 ví điện tử MoMo và ZaloPay:

24149558785999862490473898281277324632925n-1632456614894852446967

Bài: Ý Linh - Ảnh: Trần Thắng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).