Chương trình "Tình thương cho em": Trao tặng gần 2,2 tỉ đồng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

01 Tháng 03, 2022 | 10:47

(NLĐO)– Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, thực hiện đã trao gần 2,2 tỉ đồng tiền hỗ trợ cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 ở TP HCM và nhiều tỉnh, thành.

Sáng 1-3, Báo Người Lao Động tổ chức tổng kết chương trình "Tình thương cho em".

Tham dự sự kiện có ông Trương Hoà Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; NSND Kim Cương; ông Võ Văn Thiện, Uỷ viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Trưởng ban Công tác phía Nam; ông Nguyễn Hồng Tây, Phó Trưởng Văn phòng Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội; ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM; ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM; ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương tại TP HCM.

Chương trình Tình thương cho em: Trao tặng gần 2,2 tỉ đồng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại lễ tổng kết.

Từ ngày 16-9-2021, nhằm góp phần thực hiện chủ trương an sinh xã hội trong thời điểm TP HCM chịu nhiều thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19 cũng như thiết thực giúp đỡ cho các hoàn cảnh trẻ mồ côi do đại dịch, Báo Người Lao Động đã phát động, thực hiện chương trình "Tình thương cho em".

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhìn nhận chương trình "Tình thương cho em" đã chạm được tới trái tim của nhiều đối tượng, nhiều tầng lớp xã hội, thu hút sự quan tâm, đồng hành vô điều kiện từ đông đảo bạn đọc, doanh nghiệp nhiều nơi trên cả nước. Nhờ đó, chương trình nhanh chóng huy động được nguồn lực mạnh mẽ để cộng đồng cùng nối vòng tay giúp đỡ các em.

Chương trình Tình thương cho em: Trao tặng gần 2,2 tỉ đồng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, tham dự lễ Tổng kết chương trình "Tình thương cho em".


Chương trình Tình thương cho em: Trao tặng gần 2,2 tỉ đồng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng nhấn mạnh đây là chương trình chạm đến trái tim nhiều người, cũng là chương trình có kỷ lục về thời gian và số bạn đọc tham gia hưởng ứng. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, sau gần 2 tháng phát động (từ ngày 20-9 đến 15-11), bên cạnh sự đóng góp của các doanh nghiệp, các quỹ từ thiện lớn, chương trình "Tình thương cho em" đã nhận được 15.161 lượt quyên góp với số tiền hơn 541 triệu đồng qua ví MoMo và 3.627 lượt quyên góp với số tiền hơn 191 triệu đồng trên ví điện tử ZaloPay. Có những khoản tiền nhỏ chỉ vài chục ngàn, có khoản tiền hàng chục triệu đồng, có người để lại tên nhưng cũng có rất nhiều người ẩn danh. Dù ít hay nhiều, họ đều chung một tấm lòng chia sẻ cùng các hoàn cảnh khó khăn của các em mồ côi do cha mẹ mất trong đại dịch.

Để những tấm lòng sẻ chia nhân ái của bạn đọc đến đúng đối tượng, Ban tổ chức chương trình đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam và Liên đoàn Lao động, đại diện chính quyền các địa phương tại TP HCM lựa chọn, thẩm định từng trường hợp, đồng thời tổ chức nhiều đoàn công tác xã hội có đại diện địa phương cùng đi, đến tận từng nhà, từng ngõ để trao các suất quà hỗ trợ một cách trân trọng. 

Tổng cộng, chương trình đã vận động được gần 2,2 tỉ đồng, từ đó trao tặng 440 suất quà (mỗi suất 5 triệu đồng). 

Tại TP HCM, chương trình đã trao tặng 375 suất quà hỗ trợ đến các em ở 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Chương trình đã trao tặng 55 suất ở các tỉnh, thành miền Tây tại Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, TP Cần Thơ. Đồng thời, tại miền Trung, chương trình cũng đã trao tặng 10 suất "Tình thương cho em" cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam.


Chương trình Tình thương cho em: Trao tặng gần 2,2 tỉ đồng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các đại biểu dự lễ tổng kết

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao tặng Ban tổ chức chương trình "Tình thương cho em" bức khánh lưu niệm nhằm ghi nhận những đóng góp của chương trình trong công cuộc chung tay cùng TP khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra, góp phần chăm lo an sinh xã hội cho người dân.

Tại lễ tổng kết, chương trình cũng đã trao 35 suất hỗ trợ trẻ có cha, mẹ mắc Covid-19 không may qua đời ở Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cùng huyện Nhà bè và TP Thủ Đức (TP HCM).

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động gửi lời tri ân kèm thư cảm ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho chương trình: Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup; Công đoàn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam; Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di Động Trực Tuyến (Ví điện tử MoMo); Công ty Cổ phần ZION (ví điện tử Zalo Pay); Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân.
Ý Linh - Ảnh: Tấn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).