Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay": Đồng hành chăm lo cho trẻ sơ sinh

02 Tháng 10, 2021 | 09:43

Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" đã dành nhiều phần quà nhằm đồng hành Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương chăm lo cho trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Sáng 1-10, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện (BV) Từ Dũ và BV Hùng Vương.

Chuyện chưa kể ở Khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ

Đón chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Trưởng Khoa Sơ sinh BV Từ Dũ, bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, BV Từ Dũ thực hiện mô hình BV tách đôi: một nửa thành BV điều trị Covid-19, một nửa hoạt động chuyên môn truyền thống.

Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh tâm sự thời gian qua, các y - bác sĩ tại BV Từ Dũ vừa làm nhiệm vụ chuyên môn, vừa phòng chống dịch Covid-19, điều trị F0 - nhiệm vụ mới mẻ và khó khăn.

Riêng ở Khoa Sơ sinh, có một khu chăm sóc đặc biệt dành riêng cho những trẻ được sinh ra từ các bà mẹ là F0, có hoàn cảnh đặc biệt.

"Trong số các bé được sinh ra từ mẹ F0, có hơn 60 trẻ cũng trở thành F0. Xót xa hơn, có những trẻ vừa chào đời đã vĩnh viễn mồ côi mẹ, có những trẻ nhiều tháng liền phải nằm lại BV vì cả gia đình đều đi cách ly y tế. Vì vậy ngoài công tác chuyên môn, đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế ở Khoa Sơ sinh còn kiêm thêm vai trò "người mẹ đặc biệt" của các con" - bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh cho biết.

Công việc kiêm nhiệm nhiều vất vả lại đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nên suốt mấy tháng qua, nhiều nữ hộ sinh, bác sĩ cũng như các y - bác sĩ biệt phái ở những đơn vị chăm sóc bệnh nhân bị Covid-19, BV dã chiến công tác tại BV Từ Dũ đã không về nhà. Nhiều người phải thuê trọ bên ngoài để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Bố mẹ, con nhỏ, người thân chỉ có thể "gặp nhau" qua màn hình điện thoại.

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiệt thòi nhưng các y - bác sĩ vẫn tận tình chăm sóc, điều trị cho các sản phụ, chăm lo cho trẻ sơ sinh mồ côi, trẻ bị nhiễm bệnh, không có người thân bên cạnh.

Chương trình Tổ quốc cần, cả nước chung tay: Đồng hành chăm lo cho trẻ sơ sinh - Ảnh 1.

Chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” chuyển các phần quà đến Bệnh viện Từ Dũ Ảnh: Quốc Thắng

Cảm ơn liều "vắc-xin tinh thần"

Thấu hiểu những khó khăn vất vả của đội ngũ y tế của BV, đồng thời mong muốn được chung tay chăm lo cho trẻ sơ sinh kém may mắn đang được chăm sóc tại đây, thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam đã trao tặng 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho đơn vị.

Cũng trong dịp này, Công ty Bewina đã gửi tặng 300 phần bánh mì hotdog là bữa ăn nhanh dinh dưỡng cho các y - bác sĩ, nhân viên y tế của BV Từ Dũ.

Đánh giá cao chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", bác sĩ Bùi Thị Hồng Nhu, Trưởng Phòng Công tác xã hội BV Từ Dũ, cho biết sự chia sẻ của chương trình trong thời điểm hiện nay là hết sức thiết thực, nhân văn. Không chỉ hỗ trợ BV chăm lo cho đối tượng trẻ sơ sinh có hoàn cảnh đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19 mà còn là liều "vắc-xin tinh thần" nhằm cổ vũ, động viên tinh thần đối với đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế của BV trên tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân.

Cùng ngày, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" cũng đã trao 20 thùng vật phẩm chăm sóc trẻ em, trị giá 20 triệu đồng cho BV Hùng Vương.

Trực tiếp trao tận tay các y - bác sĩ, nhân viên y tế của BV Từ Dũ và BV Hùng Vương những món quà hỗ trợ, ông Trần Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Takeuchi Việt Nam, bày tỏ niềm xúc động. Ông hy vọng chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng hơn nữa để chia sẻ khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu.

Mời bạn đọc tiếp tục đóng góp

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục làm cầu nối, kịp thời chuyển những phần quà thiết thực, nghĩa tình đến lực lượng tuyến đầu và người dân đang gặp khó khăn.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" hoặc "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).