Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên - Huế

23 Tháng 12, 2020 | 14:10

(NLĐO) – 13 xuồng máy cứu hộ bằng nhựa composite cùng áo phao cứu hộ là sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình "Trái tim miền Trung" Báo Người Lao Động cho các địa phương thường xuyên bị lũ lụt uy hiếp tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 23-12, đại diện Báo Người Lao Động phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao 13 xuồng máy cứu hộ và áo phao cho các địa phương thường xuyên bị ngập lụt tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Người dân phấn khởi nhận xuồng máy từ chương trình "Trái tim miền Trung"

Tổng giá trị đợt hỗ trợ lần này 220 triệu đồng, kinh phí do bạn đọc đóng góp cho chương trình "Trái tim miền Trung" của báo Người Lao Động phát động. Trước đó, báo Người Lao Động đã hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế đợt 1 là 280 triệu đồng. Trị giá của 2 lần hỗ trợ  500 triệu đồng.

Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.


Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 13 thuyền máy và áo phao cứu hộ cho các xã thuộc huyện Phong Điền

Bà Hồ Thị Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phong Điền cho biết Phong Điền là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của các cơn bão số 5, bão số 9 và đợt lũ vừa qua.

"Thống kê thiệt hại đến hiện tại ở 16 xã, thị trấn của huyện Phong Điền cho thấy mưa lũ đã khiến 6 người chết, 68 người bị thương, riêng thiệt hại ở Thủy điện Rào Trăng đã khiến 18 người chết, 12 người mất tích. Toàn huyện có đến 8.787 căn nhà, hơn 2.161 ha cây trồng lâu năm cùng hàng loạt công trình công cộng bị hư hại do nước lũ. Con số thiệt hại chúng tôi vẫn đang tiếp tục cập nhật" – bà Thảo cho biết.

Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Xuồng máy được làm bằng nhựa composite, nhẹ, dễ nổi, thích hợp cho việc cứu trợ bão lũ


Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Người dân phấn khởi kiểm tra hệ thống máy móc của xuồng

Là một trong các xã thường xuyên bị ngập lụt, ông Nguyễn Bá Ỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Chương (huyện Phong Điền) vui mừng khi nhận được xuồng máy cứu hộ do bạn đọc báo Người Lao Động hỗ trợ. Ông Ỷ cho hay, thời gian qua, xã Phong Chương đã được một số cá nhân, tổ chức hỗ trợ 1 xuồng phao để cứu hộ, cứu nạn bà con khi lụt đến. Tuy nhiên, để kịp thời cứu giúp bà con khi nước lũ dâng cao, xã vẫn cần nhiều phương tiện chuyên dụng hơn nữa.

"Xuồng máy nhựa composite do Báo Người Lao Động hỗ trợ đợt này có trọng lượng nhẹ nhưng tải trọng tốt, có thể chở một lúc hơn 10 người. Xuồng được thiết kế rất linh động, có thể di chuyển dễ dàng trong các đường thôn, xóm, giúp ích rất nhiều cho lực lượng cứu nạn bà con khi lũ dâng cao" – ông Ỷ phấn khởi.

Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 6.


Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 7.
Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 8.

Đưa xuồng máy đến với người dân vùng lũ Thừa Thiên - Huế

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Thu (huyện Phong Điền) cho biết hỗ trợ của chương trình "Trái tim miền Trung" cho bà con địa phương là rất thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu cấp bách của địa phương.

"Phong Thu là địa phương thường xuyên ngập nặng, đợt lũ lớn vừa rồi khiến nhiều thôn, làng bị cô lập thời gian dài. Trước đây, xã có thuyền bằng tre, bằng nang nên năng suất chở người, cũng như tính an toàn khi đi cứu hộ là không cao. Việc hỗ trợ xuồng composite là rất thiết thực. Mong rằng địa phương tiếp tục được quan tâm nhiều hơn nữa" – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Phong Thu nói.

Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 9.

Đây là đợt hỗ trợ thứ 2 của "Trái tim miền Trung" Báo Người Lao Động cho Thừa Thiên - Huế. Tổng trị giá 2 đợt 500 triệu đồng

Chương trình Trái tim miền Trung: 13 xuồng cứu hộ đến với bà con vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 10.

Trong ngày mai (24-12), "Trái tim miền Trung" Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Quảng BìnhQ. Tám - Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).