CLIP: Cha thiếu niên bị đâm khi canh mâm cúng cô hồn lên tiếng

28 Tháng 08, 2018 | 16:21

(NLĐO) - Đưa con chuyển viện đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, ông T.V.M., cha thiếu niên bị đâm khi canh mâm cúng cô hồn đã kể lại chi tiết vụ việc.

Ngày 28-8, em T.H.S. (14 tuổi), người bị đâm khi canh mâm cúng cô hồn cho nhà đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM để hồi sức hậu phẫu và chuẩn bị cho ca mổ tiếp theo nhằm xử lý tiếp các tổn thương. Em S. bị thủng khí quản, thực quản, tổn thương nhiều dây thần kinh...

Cha em S. là ông T.V.M. (52 tuổi; ngụ phường 8, quận 10, TP HCM) đã đồng ý chia sẻ câu chuyện với giới truyền thông.

Cha em S. kể lại vụ việc con ông bị nhóm "cô hồn nhí" chém

Chiều 27-8, khi gia đình ông đang cúng cô hồn và có mời một số trẻ em trong xóm sang giật thì có một nhóm thiếu niên lạ mặt khoảng 8-10 người, từ 11-13 tuổi đến xông thẳng vô nhà đòi giật đồ. S. lên tiếng ngăn cản, bảo những thiếu niên lạ rằng đợi chút nữa sẽ bưng mâm ra ngoài.

Người mẹ bảo con cứ bưng mâm bánh trái ra cũng được. Nhà ông M. cúng 2 mâm, 1 mâm là các món mặn dành để thắp hương và 1 mâm trái cây, bánh snack để trẻ hàng xóm giật cho vui.

Một trong các thiếu niên lạ mặt xông vào hất tung mâm bánh trái mà em S. vừa bưng ra, giẫm nát và chửi thề rất tục tĩu. S. lên tiếng cản lại, nói: "Thôi, mày hổng ăn thì để cho người khác ăn". Thiếu niên lạ mặt tiếp tục chửi, thách thức em S. ra ngoài. Dù S. vẫn đối đáp lịch sự, thiếu niên này vẫn xông vào đòi đánh S.

Cha em S. kể lại sự việc

Thấy vậy, người cha đã vội chạy đến tách 2 đứa ra, nói rõ "nhà của chú không có cúng tiền bạc gì hết" và yêu cầu thiếu niên này đi.

Chuyện tưởng đã xong nhưng một lúc sau, khi gia đình không để ý, thiếu niên lạ mặt kia đã rút dao bấm lao vào đâm S. bất ngờ khiến không ai kịp trở tay. Khi kẻ thủ ác chuẩn bị đâm nhát tiếp theo, ông M. mới kịp chụp lại, tước dao. Ông đã giao thiếu niên này cùng hung khí cho công an quận 10 ngay sau đó.

Ông M. và con gái chia sẻ ông rất cám ơn các bác sĩ đã đưa S. qua những nguy hiểm đầu tiên và hiện chỉ mong sao cho con mình qua khỏi tình trạng nguy kịch.

Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).