CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo

08 Tháng 01, 2022 | 15:00

(NLĐO) – Mỗi người dân mang vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ hoặc pháo đến trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức, TP HCM) giao nộp đều nhận được một túi gạo.

Ngày 8-1, 34 công an phường trực thuộc Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đã tổ chức ngày hội toàn dân giao nộp, tố giác hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng, chế tạo trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn.

Từ sáng sớm, tại trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh, rất đông người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí thô sơ. Trong vòng 30 phút làm việc, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 31 trường hợp người dân mang vũ khí đến.

CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 1.

Công an phường Hiệp Bình Chánh tặng gạo cho người dân mang vũ khí đến giao nộp.

CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 2.

Công an phường Hiệp Bình Chánh tiếp tục tuyên truyền cho người dân.

Ông Nguyễn Xuân Thành (SN 1957; ngụ chung cư Mỹ Kim, phường Hiệp Bình Chánh) cho biết qua thông tin tuyên truyền từ công an khu vực, ông đã mang 1 cây đao và 1 súng bắn điện đến giao nộp. Ông Thành nói số vũ khí này do ông nhặt được trong một dịp tình cờ.

"Tôi sẽ trao đổi thêm với bà con trong chung cư để giao nộp vũ khí sát thương, gây cháy nổ. Những thứ này để trong nhà không tốt vì khi giận dữ sẽ rất nguy hiểm" - ông Thành nói.

Ông Võ Văn Châu (SN 1952; ngụ khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) bày tỏ bất ngờ vì khi giao nộp vũ khí còn được công an phường tặng gạo mang về.

Ông Châu cho biết sau khi nghe tuyên truyền, ông đã tiến hành kiểm tra, thấy trong nhà có một cây dao lớn, không rõ nguồn gốc liền lập tức mang đến giao nộp.

"Thời gian tới, nếu phát hiện con cháu trong nhà cất giữ vũ khí, pháo nổ, tôi sẽ vận động mang đến công an phường" - ông Châu khẳng định.

CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 3.
CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 4.
CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 5.
CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo - Ảnh 6.

Trong vòng 30 phút, lực lượng chức năng đã tiếp nhận 31 trường hợp người dân mang vũ khí đến giao nộp.

Mỗi người dân đến nộp vũ khí đã được Công an phường Hiệp Bình Chánh tặng một phần quà là 5 kg gạo.

Trung tá Dương Anh Quốc, Phó Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Thủ Đức, cho biết toàn bộ số vũ khí mà lực lượng chức năng tiếp nhận sẽ được bàn giao cho Công an TP Thủ Đức để tiếp tục xử lý theo quy định.

CLIP: Người dân TP Thủ Đức mang vũ khí đi… đổi gạo

Trung tá Dương Anh Quốc thông tin lâu nay, tình trạng các đối tượng cất giấu, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ tự chế nhằm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng hoặc hoạt động phạm tội… vẫn tồn tại ở TP Thủ Đức.

Riêng công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo, năm 2021, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã có quyết định khởi tố 2 vụ án liên quan 4 đối tượng mua bán trái phép và tàng trữ trái phép pháo tại hai phường Hiệp Phú và Hiệp Bình Chánh.

Trung tá Hoàng Tuấn Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh, cho biết thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài vừa qua, các vụ việc liên quan đối tượng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo giảm sâu. Tuy nhiên, khi trở lại cuộc sống bình thường sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ các đối tượng ngoài xã hội, từ các tỉnh, TP khác quay trở lại hoạt động, tranh giành địa bàn kinh doanh… gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an phường Hiệp Bình Chánh sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra phòng ngừa các hành vi vi phạm; tập trung tuyên truyền, nhất là tại các địa bàn trọng điểm.

Trưởng Công an phường Hiệp Bình Chánh nhấn mạnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, lực lượng công an phường quyết tâm không để tội phạm gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo gây ra trên địa bàn.

Bài-ảnh-clip: Ý LINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).