CLIP Vô tư xả rác thách thức biển cấm, ống kính phóng viên

04 Tháng 05, 2017 | 09:00

(NLĐO) - Hàng loạt người liên tục vứt những bao rác lớn vào các bãi rác tự phát bất chấp biển cấm và ống kính phóng viên đang ghi hình.


Một người phụ nữ vứt rác bừa bãi trên đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp, TP HCM) bất chấp biển cấm và ống kính phóng viên ngay bên cạnh.

Một người phụ nữ vứt rác bừa bãi trên đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp, TP HCM) bất chấp biển cấm và ống kính phóng viên ngay bên cạnh.

VIDEO: Chưa đầy 10 phút, hàng loạt người thản nhiên xả rác thách thức biển báo cấm và ống kính phóng viên. (Thực hiện: Quốc Chiến)

Đoạn đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp, TP HCM) chỉ dài hơn 1 cây số nhưng phóng viên ghi nhận có cả chục đống rác tự phát. Trong số đó, có nhiều đống rác kéo dài hơn 5 m, với đủ các loại rác, mặc dù chính quyền địa phương đã lắp đặt biển báo "Cấm đổ rác, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền, tịch thu phương tiện".

Khoảng 20 giờ tối 3-5, trong lúc PV có mặt khoảng 10 phút tại 1 bãi rác tự phát trên tuyến đường này, hàng chục người liên tiếp xách từng bọc rác lớn vô tư vứt xuống rồi bỏ đi. Khi thấy ống kính của phóng viên, một số người lảng tránh. Tuy nhiên nhiều người vẫn thản nhiên vứt rác, chẳng thèm quan tâm mình đang bị ghi hình.

Một người dân địa phương cho biết: "Chỗ này vứt rác bừa bãi là chuyện thường như cơm bữa, bởi trên đường có nhiều khu chợ, khu dân cư. Đặc biệt, mỗi buổi tối khi tan chợ, nhiều chủ sạp hàng, quán ăn lại mang rác ra đường vứt nhiều hơn. Người ta vứt nhiều quá, đến mức chẳng ai cản được".

CLIP Vô tư xả rác thách thức biển cấm, ống kính phóng viên

Mặc dù có camera theo dõi, rác vẫn ngổn ngang trên cầu bắc ngang đường sắt trên đường Lê Quang Định (quận Gò Vấp)

Tương tự, trên đường Lê Quang Định (qua hai quận Gò Vấp, Bình Thạnh) rác tập kết hai bên đường dày đặc. Trên cây cầu bắc ngang đường sắt (quận Gò Vấp), lực lượng chức năng cho gắn camera theo dõi nhưng vẫn chật cứng rác. Nhiều người thản nhiên chạy xe máy ngang qua lẳng theo bọc rác. Thậm chí nhiều người còn vứt thẳng xuống đường ray xe lửa.

QUỐC CHIẾN thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).