Cơ quan Thi hành án bán nhà trên... giấy!

04 Tháng 07, 2017 | 22:04

Mặc dù đã thu đủ tiền bán nhà từ 4 năm trước nhưng đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vẫn chưa giao nhà cho dân

Báo Người Lao Động nhận đơn khiếu nại của bà Phạm Thị Thu Hiền (ngụ 24/9 Nguyễn Lữ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) phản ánh về việc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tây Sơn cố tình dây dưa, không bàn giao nhà sau khi ký hợp đồng bán cho bà từ 4 năm trước.

Theo trình bày của bà Hiền, giữa năm 2013, Chi cục THADS huyện Tây Sơn tổ chức bán đấu giá thửa đất số 256 và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là căn nhà) có diện tích 2.812 m2, tọa lạc tại thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, của vợ chồng ông Hồ Hữu Đức và bà Nguyễn Thị Lang, để thi hành một bản án dân sự. Sau 4 lần bán nhưng không có người mua, ngày 31-7-2013, lần thứ 5 Chi cục THADS huyện Tây Sơn thông báo bán căn nhà trên thì bà Hiền đăng ký mua thành công với số tiền 2,148 tỉ đồng.

Ngày 14-10-2013, bà Hiền nộp đủ tiền mua căn nhà trên cho Chi cục THADS huyện Tây Sơn. Đến ngày 14-11-2013, UBND huyện Tây Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của căn nhà trên cho bà Hiền. Sau hơn 1 tháng nộp đủ tiền nhưng không được nhận nhà như đã thỏa thuận trong hợp đồng, bà Hiền gửi đơn khiếu nại, yêu cầu Chi cục THADS huyện Tây Sơn bàn giao nhà. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cơ quan này viện đủ lý do để trì hoãn việc bàn giao căn nhà.

Cơ quan Thi hành án bán nhà trên... giấy! - Ảnh 1.

Căn nhà bà Hiền mua của Chi cục THADS huyện Tây Sơn từ 4 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được nhận

"Để có đủ số tiền mua căn nhà trên, tôi đã vay mượn nhiều nguồn từ ngân hàng đến người thân. Dự kiến, sau khi nhận nhà, tôi thế chấp ngân hàng để lấy tiền trả nợ vay bên ngoài. Vậy nhưng, nhà thì không được nhận mà nợ thì ngày càng tăng. Chi cục THADS huyện Tây Sơn là cơ quan của nhà nước mà làm việc trầy trật như thế" - bà Hiền bức xúc.

Thời gian qua, bà Hiền gửi hàng trăm lá đơn khiếu nại đến Cục THADS tỉnh Bình Định và các cấp chính quyền từ huyện đến tỉnh. Sau khi xem xét đơn, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã nhiều lần ra công văn yêu cầu Cục THADS tỉnh phối hợp với UBND huyện Tây Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế đối với vợ chồng ông Hồ Hữu Đức và bà Nguyễn Thị Lang để bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá là bà Phạm Thị Thu Hiền. Thế nhưng, vụ việc thời gian qua vẫn giậm chân tại chỗ, còn bà Hiền lại tiếp tục gõ cửa các cơ quan chức năng để đòi lại tài sản hợp pháp của mình.

Để làm rõ vụ việc trên, sáng 3-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến trụ sở Chi cục THADS huyện Tây Sơn liên hệ làm việc nhưng lãnh đạo cơ quan này từ chối với lý do bận việc. Sáng 4-7, phóng viên tiếp tục gọi điện tới số máy của ông Nguyễn Văn Viên, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tây Sơn, nhưng ông Viên lại từ chối cung cấp thông tin, cho rằng thẩm quyền phát ngôn thuộc Cục trưởng Cục THADS tỉnh.

Trao đổi về vụ việc trên, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bình Định, cho biết đang chờ ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh để có hướng giải quyết. "Sự việc này cũng kéo dài nhiều năm rồi nên quan điểm của cục là cố gắng giải quyết sớm để bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho đương sự" - ông Hồng nói. 

Bài và ảnh: Anh Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).