Có thêm ATM việc làm và ATM nhà trọ cộng đồng cho người yếu thế tại TP HCM

16 Tháng 08, 2021 | 16:16

(NLĐO)- Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên thuộc Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam vừa triển khai các hoạt động kết nối, hỗ trợ người lao động nhập cư đang gặp khó khăn tại TP HCM thông qua hình thức "ATM việc làm cộng đồng" và "ATM nhà trọ cộng đồng".

Ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc trung tâm, cho biết những ngày qua, nhiều người dân nhập cư đang sinh sống, làm việc tại TP HCM lâm vào cảnh "đi không được, ở không xong". Trước thực tế đó, TP HCM đã thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng thiết yếu phục vụ người khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 (Trung tâm an sinh TP HCM) và phát động "Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19", huy động nhiều nguồn lực ủng hộ, chăm lo cho những người đang khó khăn trong dịch. 

Theo ông Hân, một trong những giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất là bảo đảm cho người lao động có việc làm, có nơi ở trong lúc này. Tỉ lệ người lao động tại các doanh nghiệp ở TP HCM bỏ việc, về quê tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhiều chủ doanh nghiệp vừa phải lo chống dịch, duy trì sản xuất - kinh doanh, vừa lo giữ chân người lao động. Ngược lại, một bộ phận người lao động đang mắc kẹt ở quê, không thể quay lại TP HCM để làm việc. 

Có thêm ATM việc làm và ATM nhà trọ cộng đồng cho người yếu thế tại TP HCM - Ảnh 1.

Người dân khó khăn trên địa bàn quận 12 đã nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng (gồm 1,2 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng phần quà); Ảnh: NGUYỄN PHAN

"Người lao động về quê vì không có việc làm, không có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ. Trong khi đó, hiện có nhiều gia đình hảo tâm sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho những người gặp khó khăn, không có chỗ ở. ATM nhà trọ sẽ kết nối, giới thiệu những người cần hỗ trợ chỗ ở với những người có nhà trọ cộng đồng. Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên TP HCM thông qua các hoạt động xã hội đang triển khai như bếp ăn từ thiện, trao quà cho người khó khăn... sẽ hỗ trợ thêm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những đối tượng này" - ông Hân nói.

Tương tự, ATM việc làm sẽ làm cầu nối để người cần việc và người cần tuyển dụng gặp nhanh nhanh hơn, nhiều hơn. 

"ATM nhà trọ cộng đồng và ATM việc làm cộng đồng hoàn toàn miễn phí, mục đích góp phần chung tay cùng TP HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho bà con yếu thế để từ đó ổn định đời sống của người dân, duy trì sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp để cùng nhau vượt 1 tháng TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16" - ông Hân chia sẻ. 

Các đầu mối liên lạc của chương trình:

- ATM việc làm cộng đồng: fanpage ATM- Việc làm cộng đồng và số điện thoại tiếp nhận thông tin của người cần việc (0907186069); nhận thông tin của nhà tuyển dụng (0912116668).

- ATM nhà trọ cộng đồng: fanpage ATM- Nhà trọ cộng đồng và số điện thoại tiếp nhận thông tin của người cần nhà trọ (0866111616), số điện thoại nhận thông tin của người có nhà trọ cộng đồng (0828116668)


Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).