Công an và Bệnh viện quận 2 hiệp đồng chống tội phạm

08 Tháng 06, 2017 | 15:43

(NLĐO) –Trước thực trạng kẻ gian trà trộn trộm cắp, móc túi bệnh nhân, Bệnh viện quận 2 đã ký biên bản phối hợp nhằm siết chặt an ninh và bảo vệ bệnh nhân.

Ngày 8-6, Công an phường Bình Trưng Tây (quận 2, TP HCM) và Ban Giám đốc Bệnh viện quận 2 đã ký biên bản hiệp đồng nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế tại bệnh viện.

Công an và Bệnh viện quận 2 hiệp đồng chống tội phạm - Ảnh 1.

Bệnh viện quận 2 và công an ký văn bản hợp tác

Bác sĩ Phan Văn Đức- Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết mặc dù có lực lượng bảo vệ túc trực ngày đêm nhưng kẻ gian vẫn trà trộn vào các khu khám bệnh trộm cắp, móc túi, gây bức xúc cho người bệnh và thân nhân.

Công an và Bệnh viện quận 2 hiệp đồng chống tội phạm - Ảnh 2.

Một thanh niên từng giả danh y bác sĩ vào bệnh viện lừa đảo

Từ thực tế này, Bệnh viện quận 2 mong muốn được sự phối hợp, hỗ trợ từ lực lượng công an để kịp thời giải quyết các trường hợp trộm cắp, móc túi, gây rối; bảo vệ y bác sĩ, bệnh nhân và tình hình an ninh trong bệnh viện.

Hiện nay tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM cũng xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, giả danh y bác sĩ lừa đảo bệnh nhân và người nhà. Nhiều trường hợp kẻ gian đã dàn dựng kịch bản để chiếm đoạt tiền, vàng của thân nhân người bệnh; có trường hợp cố ý tạt nước mắm vào người bệnh nhân để đi theo vào phòng tắm, cuỗm quần áo có nhiều tiền rồi bỏ chạy.

Hiện các bệnh viện đã tăng cường công tác tuyên truyền đồng thời trang bị thêm hệ thống camera để phát hiện các nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức.


Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).