Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương

28 Tháng 01, 2019 | 16:19

(NLĐO) – Tính đến 12 giờ ngày 28-1, số tiền bạn đọc ủng hộ 3 con của anh Minh, chị Lạnh - bị tử nạn dưới bánh xe container - là hơn 4,2 tỉ đồng.

Chiều 28-1, Báo Người Lao Động đã tổ chức công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh, chị Quách Ngọc Lạnh (ngụ ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương); bị tử nạn dưới bánh container chiều 16-1.

Đến dự buổi công bố ý nghĩa này có 3 bé con anh Minh, chị Lạnh; đại diện gia đình nội, ngoại của 3 bé.

Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, xác nhận đến 12 giờ ngày 28-1, tổng số tiền bạn đọc quyên góp, tặng 3 cháu bé là hơn 4,2 tỉ đồng. Ảnh: Tấn Thạnh

Phát biểu tại buổi họp, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - ông Tô Đình Tuân cho biết sau khi Báo Người Lao Động thông tin về thảm cảnh trên, nhất là hoàn cảnh của 3 bé sau khi ba mẹ tử nạn, nhiều bạn đọc đã gửi tiền để ủng hộ cho 3 bé. "Chúng tôi hết sức ngạc nhiên khi tài khoản của báo liên tục tăng nhanh chóng. Có hàng ngàn bạn đọc chuyển khoản. Có người chục triệu đồng, có người mấy chục ngàn đồng, có người chuyển tiền toàn số 7 như một sự cầu mong may mắn cho các cháu, có những người như gửi hết số tiền cuối cùng trong tài khoản của mình… Sức lan tỏa rất lớn!" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ.

Chia sẻ tiếp, ông Tuân nói từ một hoàn cảnh rất đau thương do tai nạn giao thông, Báo Người Lao Động cùng với các cơ quan báo chí khác đã góp phần khơi dậy tình yêu thương, nhân ái trong xã hội. Qua đó cho thấy lòng yêu thương không thiếu, vấn đề là khơi dậy và làm sao cho mọi người có niềm tin về sự đóng góp của mình. 

Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao lại số tiền bạn đọc gửi qua tài khoản Báo Người Lao Động cho bà nội của 3 bé. Ảnh: Tấn Thạnh

Theo ông Tuân, hiện nay không ít người đã mất niềm tin khi lòng tốt bị lợi dụng, đồng tiền của nhà hảo tâm không được sử dụng đúng, không minh bạch làm họ càng mất niềm tin hơn. "Chính vì điều đó, chúng tôi quyết định công khai, minh bạch số tiền mà bạn đọc thông qua Báo Người Lao Động gửi đến 3 cháu qua các kênh thông tin, công khai danh sách người đóng góp"– ông Tuân nói.

Thông tin về số tiền ủng hộ cho 3 cháu, ông Tuân xác nhận tính đến 12 giờ ngày 28-1, tổng số tiền bạn đọc chuyển qua tài khoản Báo Người Lao Động và đến trực tiếp tòa soạn là hơn 2,1 tỉ đồng. Riêng số tiền bạn đọc đến trao trực tiếp cho gia đình cũng hơn 2,1 tỉ đồng.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cam kết số tiền này được 4 đơn vị giám sát gồm Báo Người Lao Động, địa phương, Quỹ CEP và gia đình. Đến khi các cháu đủ 18 tuổi sẽ trao lại cho các cháu.

Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương - Ảnh 4.
Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương - Ảnh 5.

3 bé cùng đại diện gia đình nội, ngoại tại buổi công bố Quỹ Bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ cho 3 bé

Công bố Quỹ bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ 3 bé con vợ chồng bị tử nạn ở Bình Dương - Ảnh 6.

3 cháu bé tại Báo Người Lao Động. Ảnh: Tấn Thạnh

Ông Phạm Ngọc Uy, Chủ tịch UBND xã Đất Cuốc, cho biết 2 bên gia đình xác định số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ sẽ dùng để chăm sóc cho các cháu nên đã đề xuất mở sổ tiết kiệm lấy lãi. Theo đề xuất của gia đình, xã đã phối hợp với ngân hàng làm thủ tục mở sổ tiết kiệm. Gia đình thống nhất ủy quyền cho bà Đào Ngọc Yến, bà nội của các cháu, đứng tên trên sổ tiết kiệm, hằng tháng nhận tiền lãi từ ngân hàng và giao cho người trực tiếp nuôi dưỡng các cháu. Khi có nhu cầu phát sinh và thấy thật sự cần thiết thì 2 bên gia đình sẽ họp lại và thống nhất bằng biên bản mới được rút tiền gốc dưới sự giám sát của Hội Phụ nữ xã. 

Về phân công trách nhiệm chăm sóc, gia đình thống nhất giao cháu Quách Phú Vỹ cho dì ruột chăm sóc ở ấp Bến Nhãn, xã Phú An (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Hai cháu còn lại là Nguyễn Thiện Nhân và Quách Ngọc Khánh Hà giao cho bà nội chăm sóc ở xã Đất Cuốc. Xã đang hướng dẫn gia đình thủ tục hỗ trợ mai táng phí đột xuất và trợ cấp cho trẻ mồ côi cùng người nuôi dưỡng các cháu theo quy định.

"Qua thông tin của Báo Người Lao Động, đông đảo bạn đọc quan tâm và trực tiếp đến gia đình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chăm sóc các cháu nhỏ hoặc gửi qua tài khoản của báo là những nghĩa cử hết sức cao đẹp, là tấm lòng nhân ái, quý báu của bạn đọc gần xa" – ông Uy nhận định và xin được thay mặt địa phương cảm ơn các mạnh thường quân.

Phan Anh- Ảnh: Tấn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).