Công khai "chặt chém" ở phố lồng đèn

05 Tháng 10, 2017 | 10:39

(NLĐO) - Gần cả trăm bãi giữ xe tự phát chèo kéo khách gửi xe huyên náo các con đường xung quanh phố lồng đèn.

Video: Nhiều bãi giữ xe tự phát chèo khách giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông (Thực hiện: Quốc Chiến).

Mỗi năm đến dịp trung thu, khu phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP HCM) lại bày bán đủ các loại lồng đèn. Nơi đây vì thế thu hút các bạn trẻ cũng như nhiều gia đình tập trung về vui chơi, tham quan, chụp hình.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, hàng chục hộ dân xung quanh phố lồng đèn đã mở những bãi giữ xe tự phát. Tuy nhiên, nhiều người giữ xe lại ra giữa đường để chèo kéo khách, chặt chém giá giữ xe máy có thể lên tới 30.000 - 40.000 /xe khiến nhiều người bức xúc.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tìm chỗ gửi xe để tham quan, vui chơi ở phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học.

Tối 4-10, hàng ngàn người đổ xô về đường Lương Nhữ Học vui chơi khiến con đường này kẹt cứng. Trên các tuyến đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lão Tử, Hồng Bàng... hình thành gần trăm bãi giữ xe tự phát.

Hầu hết những bãi giữ xe này đều do các hộ dân trong khu vực tự mở để phục vụ nhu cầu của người dân. Các bãi giữ xe này được tận dụng bởi không gian trong nhà cho đến toàn bộ vỉa hè và lòng đường, lấn chiếm lối của người đi bộ.

Để thu hút khách gửi xe, nhiều chủ bãi giữ xe mở loa ầm ĩ mời gọi. Một cách phổ biến hơn nữa là các bãi giữ xe tự phát này cử người ra giữa đường chèo kéo khách vào giữ xe. Mỗi đoạn đường xung quanh phố lồng đèn đều có cả chục người dàn hàng vẫy khách gửi xe. Bất kể chiếc xe máy nào đi qua đều bị vẫy tay, thậm chí chặn đường kéo vào gây mất an toàn giao thông.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 3.

Nhân viên của một bãi giữ xe tự phát ra giữa đường Lương Nhữ Học chèo kéo khách gửi xe.

Tấp vào một bãi giữ xe gần ngã tư đường Lương Nhữ Học, chúng tôi được một người phụ nữ kéo ngay vào và ra giá 30.000 đồng/lần gửi xe số và 40.000 đồng/ lần gửi xe tay ga. Khi bị chê mắc, chủ bãi giữ xe lớn tiếng: "Hôm nay là trung thu mà phải mắc hơn những ngày thường. Muốn rẻ hơn thì anh đi chỗ khác".

Ông Nguyễn Tuấn Linh (58 tuổi, ngụ quận 11) chia sẻ: "Năm nào dịp trung thu tôi cũng đều đưa gia đình đi tham quan phố lồng đèn. Mới năm ngoái năm kia, giá giữ xe thường ở mức cao nhất tầm 15.000 đến 20.000 đồng. Năm nay nhiều chỗ chặt chém tới 30.000 đến 50.000 đồng".

Dọc đường Trần Hưng Đạo từ khúc giao Triệu Quang Phục đến Châu Văn Liêm, vòng sang Nguyễn Trãi có khoảng 30 điểm giữ xe khác. Tại đây, chúng tôi ghi nhận mức giá khoảng 15.000 đến 30.000 đồng độ xa gần phố lồng đèn.

Một nhân viên chia sẻ mỗi năm chỉ có dịp trung thu để làm ăn nên tranh thủ kiếm tiền.


Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 4.

Một bãi giữ xe tự phát chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường tại ngã tư Ký Hòa - Lương Nhữ Học.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 5.

Nhiều người chạy ra giữa lòng đường chèo kéo người gửi xe gây mất an toàn giao thông.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 6.

Chèo kéo khách gửi xe ngay ngã tư Hồng Bàng - Lương Nhữ Học.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 7.

Vỉa hè, lòng đường, trường học, hầm chung cư... đều được tận dụng triệt để làm nơi giữ xe, vừa mất an toàn giao thông vừa không đảm bảo an ninh trật tự.

Quốc Chiến thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).