Công viên Bạch Đằng sẽ "ôm" hàng rong

15 Tháng 03, 2017 | 15:31

(NLĐO) - Trưa 15-3, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM dẫn đầu đoàn khảo sát thực tế đề án xây dựng "phố hàng rong" tại công viên Bạch Đằng.


Chủ tịch quận 1 xem xét bản vẽ của đề án xây dựng phố Hàng Rong tại công viên Bạch Đằng.

Chủ tịch quận 1 xem xét bản vẽ của đề án xây dựng "phố Hàng Rong" tại công viên Bạch Đằng.

Trong buổi làm việc, ông Thuận cùng đoàn khảo sát đã quan sát khắp khu vực công viên, xem xét khu vực có hạng mục xây dựng "phố hàng rong" trong đề án. Những khu vực xây dựng các gian hàng, bến thuyền, khu tham quan biểu diễn,... đều được ông Thuận kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ, tài liệu.

Theo đó, khu vực công viên Bạch Đằng có thể sẽ được tổ chức thành 1 trong những khu làm ăn, kinh doanh của người dân sau khi tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè. Tại đây sẽ hình thành khu ẩm thực theo giờ, hoạt động "chợ phiên cuối tuần". Khu vực này sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả, mỹ quan đô thị và an toàn lao động.


Đoàn khảo sát xem xét đề án xây dựng công viên Bạch Đằng thành Phố hàng rong.

Đoàn khảo sát xem xét đề án xây dựng công viên Bạch Đằng thành "Phố hàng rong".

Theo đề án, hai cầu tàu tại công viên Bạch Đằng có thể sẽ được giữ lại để xây dựng bến thuyền cho các phương tiện đường thủy, buýt đường sông. Đối với các đường cầu dẫn vào cảng cũ được khảo sát để xây dựng khu vực biểu diễn nghệ thuật để du khách tham quan thưởng thức.

Khi thấy hàng rào chắn ven sông, ông Thuận trao đổi với cán bộ phụ trách cần xây dựng lan can, miếng chắn để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em. Phía bên ngoài công viên cũng phải được xây dựng hàng rào mềm để phân cách với đường phố.

Xem xét về mặt cảnh quan trên đề án, ông Thuận yêu cầu phải tạo ra môi trường xanh sạch đẹp, giữ lại tất cả các mảng xanh, xây dựng thêm nhiều mô hình, tiểu cảnh.

Các hạng mục phụ trong đề án như bãi giữ xe, nhà vệ sinh,... để đảm bảo nhu cầu cho khách tham quan cũng được chủ tịch quận 1 hết sức quan tâm.

Ngoài ra, đoàn khảo sát cũng xem xét kỹ đề án xây dưng "khu phố ẩm thực" trên đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, quận 1).

Quốc Chiến - Bách Khoa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).