Đắk Lắk: Nhiều chức sắc và giáo dân tích cực hỗ trợ chống dịch

05 Tháng 10, 2021 | 18:03

(NLĐO) - Trước khó khăn của lực lượng trực các chốt phòng chống dịch Covid-19 ở vùng biên giới, các tầng lớp nhân dân, tổ chức tôn giáo và giáo dân đã thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và sự động viên về tinh thần. Nhờ đó, lực lượng chốt chặn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk có biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri - Campuchia. Đây là một trong những địa bàn có diễn biến dịch Covid-19 khá phức tạp, việc phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn. Tính đến nay, Buôn Đôn đã có 33 ca lây nhiễm. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã thành lập 24 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện.

Trong thời gian hoạt động, ban đầu lực lượng trực các chốt đã gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, vất vả nhưng sau đó đã thường xuyên nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và sự động viên về tinh thần của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo và giáo dân. Nhờ đó, lực lượng trực các chốt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đắk Lắk: Nhiều chức sắc và giáo dân tích cực hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Thượng tá Y khoan Niê thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn trao thư cảm ơn cho đại diện Giáo xứ Hòa Nam.

Trong đó, có thể kể đến sự tích cực giúp đỡ của các vị chức sắc và giáo dân trong giáo xứ Hòa Nam ở xã Ea Nuôl. Bên cạnh tích cực chấp hành và nhắc nhở giáo dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong đời sống và sinh hoạt tôn giáo, các linh mục và thành viên Hội đồng Giáo xứ Hòa Nam còn quan tâm, chia sẻ khó khăn, vất vả với lực lượng chức năng bằng việc động viên tinh thần và hỗ trợ 6 triệu đồng cho các chốt.

Tại xã Ea Nuôl, anh Quách Văn Vần (ngụ thôn Hòa Thanh) và chị Lữ Thị Kim Thanh (ngụ thôn Đại Đồng) đã cho lực lượng chốt mượn quán bán hàng của mình làm nơi ăn ở, sinh hoạt; anh Đặng Hữu Lý (ngụ xã Tân Hòa) là hộ cận nghèo nhưng đã giúp chốt gần nhà kéo 50 m đường điện thắp sáng suốt nửa tháng mà không lấy tiền... Ngoài ra, còn có cán bộ, công nhân viên hai nhà máy thủy điện Sê Rê Pôk 3 và Sê Rê Pôk 4.

Đắk Lắk: Nhiều chức sắc và giáo dân tích cực hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Đại diện nhà máy thủy điện Sê Rê Pôk 4 nhận thư cảm ơn

Nhờ sự giúp đỡ tích cực của nhân dân mà tình hình dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tại địa phương đã có 30/33 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong. Mọi hoạt động trên địa bàn đang dần trở lại nhịp sống bình thường mới.

Ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu đó, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Buôn Đôn, Thượng tá Đinh Quang Thành, Trưởng Công an huyện, đã gửi thư bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để lực lượng chống dịch hoàn thành hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đắk Lắk: Nhiều chức sắc và giáo dân tích cực hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3.

Đại diện gia anh Đặng Hữu Lý nhận hỗ trợ của cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn


Tin - ảnh: TRỌNG TÍNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).