Đánh cược mạng sống trước mũi xe tải

25 Tháng 07, 2018 | 09:26

Lao ra chặn đầu xe tải, container, xe khách để mời chào bán hàng; len lỏi giữa các hàng xe để nhặt ve chai... Những hành vi nguy hiểm này vẫn đang diễn ra hàng ngày trên Quốc lộ 1


Tình trạng một số người bất chấp nguy hiểm, lao ra giữa đường đón đầu xe tải, xe khách, container… để bán hàng rong ngay giữa lộ, dọc theo tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua 3 quận Thủ Đức, quận 12 và quận Bình Tân) dù đã bị báo chí lên tiếng nhiều lần nhưng hàng ngày vẫn cứ diễn ra. Mỗi khi có đèn đỏ, những người bán hàng rong lại vội vã chạy tới mời chào, có khi đèn chuyển xanh, xe tăng tốc, họ vẫn mải mê đứng giữa hai làn xe với khoảng cách rất hẹp để bán hàng.

Đánh cược mạng sống trước mũi xe tải - Ảnh 1.

Bất chấp nguy hiểm, lao ra trước đầu xe mời chào nước giải khát

Ngoài ra, cũng trên Quốc lộ 1, đoạn gần Trường Đại học Nông Lâm (quận Thủ Đức), mặc cho các tài xế liên tục bóp còi, phanh gấp, nhiều người vẫn thản nhiên lao ra nhặt ve chai.

Đánh cược mạng sống trước mũi xe tải - Ảnh 2.

Len lỏi trước đầu xe container để nhặt ve chai

Những hành vi trên vừa gây cản trở giao thông, vừa ảnh hưởng đến sự an toàn của người bán hàng rong. Đề nghị các cơ quan chức năng đẩy mạnh việc vận động, tuyên truyền người dân; đồng thời có giải pháp xử phạt nghiêm đối với những hành vi này.

Tin- ảnh: Ngọc Hân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).