Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang ra "tối hậu thư" với 5 địa phương

07 Tháng 06, 2019 | 11:40

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh địa phương nào để người dân bán chạy heo bệnh thì chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu kỷ luật của chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 7-6, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết  cơ quan thú y đã lấy mẫu gửi Chi cục Thú y Vùng VI xét nghiệm 26 trường hợp, kết quả có 14 trường hợp dương tính với dịch tả heo châu Phi ở 9 xã của các huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy; 1 trường hợp có kết quả âm tính và 11 trường hợp đang đợi kết quả.

Trước đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang báo cáo, toàn tỉnh ghi nhận 34 trường hợp nghi ngờ bệnh dịch tả heo châu Phi ở 16 xã của 5 huyện, thị. Đó là Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, Châu Thành và Chợ Gạo. Toàn tỉnh phát hiện 26 trường hợp heo có dấu hiệu bệnh dịch tả heo châu Phi. Trong đó, dịch xuất hiện nhiều nhất ở 14 xã thuộc 4 huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành và thị xã Cai Lậy.

Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang ra tối hậu thư với 5 địa phương - Ảnh 1.

Cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm heo nghi nhiễm bệnh - Ảnh: S.N

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chỉ đạo: "Địa phương nào để người dân bán chạy heo bệnh thì chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu kỷ luật của chủ tịch UBND tỉnh. Người dân không khai báo heo bệnh để ngành chức năng phát hiện thì không được hỗ trợ, thậm chí hộ dân đó sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật". 

Hiện tỉnh Tiền Giang đã lập chốt kiểm dịch tất cả các cửa ngỏ ra vào tỉnh để kiểm soát, ngăn chặn bán chạy heo bệnh ra thị trường.

M. Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).