Diễn biến mới nhất vụ em học sinh dùng tay "giải cứu" cống ở Đồng Nai

22 Tháng 06, 2020 | 15:03

(NLĐO)-Em học sinh có hành động đẹp là trên đường đi học về đã dừng xe đạp móc rác vướng bên miệng cống để thoát nước, hôm nay được chính quyền khen thưởng.

Ngày 22-6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trao giấy khen đột xuất, cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt là học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vì đã có hành động gương mẫu. Đó là trên đường đi học về trong lúc trời mưa, em Trọng Đạt đã dùng tay móc rác khỏi miệng cống để không bị tắc nghẽn.

Diễn biến mới nhất vụ em học sinh dùng tay giải cứu cống ở Đồng Nai - Ảnh 1.

UBND huyện Long Thành khen thưởng em Đạt (ảnh: T.V)

Ngoài UBND huyện Long Thành khen thưởng, Phòng Giáo dục- đào tạo huyện này   cùng một số đơn vị khác cũng đã đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng em Đạt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 16-6, trên đường đi học về lúc trời mưa to, Đạt thấy đường ngập do các miệng cống thoát nước bị tắc vì đọng rác, em đã dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống bên đường (thuộc khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành). 

Việc làm của em Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại sau đó lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).