Dỡ cầu nhưng không làm rào chắn

21 Tháng 08, 2016 | 21:41

Dỡ cầu nhưng đơn vị thi công không lập rào chắn, không biển báo, không đèn tín hiệu nên chỉ trong 2 tuần đã có 6 vụ tai nạn lao cả người và xe xuống sông

Hơn 2 tuần qua, ngoài việc bán quán cà phê, gia đình bà Lê Thị Ba và ông Nguyễn Văn Mao - sống cạnh chân cầu Chà Và, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long - còn kiêm luôn việc cứu hộ. “Vụ gần nhất xảy ra ngày 5-8. Nghe tiếng động lớn, cả nhà tôi cầm đèn pin chạy ra thì thấy một người đàn ông văng ra giữa sông, may mà không trúng trụ cầu đang đập dở dang, nếu không thì chẳng biết chuyện gì xảy ra. Đây là vụ thứ ba xảy ra trong 2 tuần” - bà Ba kể.

Trong khi đó, phía bên kia cầu Chà Và thuộc địa bàn ấp Phù Ly 2, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh cũng đã có 3 vụ cả người và xe lao xuống sông. Trong đó, một trường hợp bị gãy tay.

Người dân địa phương cho biết cầu Chà Và hoàn thành tháo dỡ mặt cầu đã nửa tháng nay nhưng đơn vị thi công không làm rào chắn, không đặt biển báo và đèn tín hiệu 2 bên đầu cầu. Cây cầu này nối khu dân cư vượt lũ xã Đông Bình và phường Đông Thuận để ra đường dẫn cầu Cần Thơ nên lưu lượng xe qua lại rất đông. Lo tai nạn có thể xảy ra, người dân sống hai bên đầu cầu đã căng dây và đặt vỏ bao xi măng để cảnh báo. Tuy nhiên, vào ban đêm không có đèn nên đa số các vụ tai nạn xảy ra là do người tham gia giao thông từ địa phương khác không biết việc dỡ cầu. Người dân đã nhiều lần kiến nghị đơn vị tháo dỡ cầu phải lập rào chắn, thậm chí ngỏ ý cho câu điện nhờ nhưng không thấy đơn vị này đả động gì.

Cầu Chà Và đã tháo dỡ nhịp chính nhưng không có rào chắn
Cầu Chà Và đã tháo dỡ nhịp chính nhưng không có rào chắn

Cầu Chà Và được tháo dỡ để xây cầu mới rộng 5,5 m, dài 36 m với tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỉ đồng. Ông Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Bình Minh (chủ đầu tư của cầu mới), cho biết công trình này do Công ty TNHH Hoàng Phúc (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) trúng thầu tháo dỡ và bàn giao mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Ngọc Trinh (thị xã Bình Minh) thi công. “Trước khi tháo dỡ cầu, chúng tôi đã thông báo rộng rãi trên đài truyền thanh thị xã. Hiện tôi chưa nắm được thông tin về các vụ tai nạn nhưng sẽ cho người xuống làm ngay rào chắn, bảng thông báo” - ông Đoàn nói.

Còn ông Nguyễn Ngọc Trinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ngọc Trinh, cho rằng công ty chỉ mới tập kết vật tư chứ chưa được giao mặt bằng thi công nên không biết sự việc. Nếu công ty thi công thì sẽ làm rào chắn, biển báo đầy đủ để phòng tránh tai nạn.

Bài và ảnh: Dương Cầm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).