Đôi điều gửi ban tổ chức SEA Games 31

11 Tháng 04, 2022 | 09:41

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là SEA Games 31 sẽ khai mạc tại nước ta. Đây là sự kiện thể thao lớn, mang tầm cỡ khu vực, cơ hội để quảng bá và giới thiệu đất nước, con người Việt Nam.

Được biết kỳ SEA Games vừa rồi, trong các nghi lễ, nước chủ nhà thay vì tặng hoa thì họ trao cây xanh nhỏ, sau đó được trồng ở công viên làm kỷ niệm. Cách làm này tuy đơn giản nhưng có ý nghĩa rất lớn, góp phần vào việc bảo vệ môi trường sống. Vậy nên ở kỳ SEA Games này, ngoài tinh thần tổ chức đại hội thành công tốt đẹp, chúng ta cũng nên quan tâm đến việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, để đem lại sự hấp dẫn, mới lạ, "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", nên chăng ban tổ chức có thể sử dụng hình ảnh đặc trưng của nước ta như hoa đào, hoa sen, hoa mai, cây tre... hoặc phong cảnh Việt Nam chiếu lên màn hình trong lễ tôn vinh. Mỗi cá nhân (hoặc tập thể) đứng trước màn hình ghi lại khoảnh khắc vinh dự đáng nhớ này. Bức ảnh sẽ được trao cho chủ nhân ngay sau đó (thay cho hoa) bởi hiện nay kỹ thuật in ấn, tráng rửa phim ảnh được thực hiện rất nhanh. Cách làm này là sự biểu lộ tình cảm, giúp vận động viên, khách tham dự SEA Games lưu giữ kỷ niệm, đồng thời cũng là cách quảng bá hình ảnh đất nước.

Lê Văn Cải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).