Đồng Nai đưa xe múc "húc" công trình chiếm vỉa hè

10 Tháng 03, 2017 | 15:15

(NLĐO) - Bắt đầu từ sáng 10-3, tại trung tâm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, các hoạt động xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè được triển khai quyết liệt.

Cụ thể, lực lượng chức năng TP Biên Hòa bắt đầu triển khai công tác xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè đầu tiên ở đường Võ Thị Sáu, tiếp theo là các tuyến phố chính khác như Hà Huy Giáp, 30 tháng 4, Hưng Đạo Vương…

Theo ghi nhận, trong buổi sáng, nhiều biển quảng cáo, cây cảnh, các vậy dụng đặt sai quy định đã bị tịch thu. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã dùng xe múc để phá bỏ một số hạng mục công trình do người dân xây lấn chiếm. Nhiều đoạn nền gạch, lối đi do người dân cơi nới sai quy định được lực lượng chức năng dùng biện pháp mạnh phá bỏ.


Lực lượng chức năng TP Biên Hòa ra quân dẹp lấn chiếm vỉa hè đầu tiên trên đường Võ Thị Sáu

Lực lượng chức năng TP Biên Hòa ra quân dẹp lấn chiếm vỉa hè đầu tiên trên đường Võ Thị Sáu

Đội trật tự quản lý đô thị TP Biên Hòa - thành phần chính thức thực hiện xử lý tình trạng lấn chiếm - cho biết trước khi tổ chức cưỡng chế, cơ quan chức năng đã gửi công văn thông báo đến những hộ có công trình vi phạm, đến sáng nay nhiều hộ dân đã ủng hộ hoặc nghiêm chỉnh chấp hành, cùng với lực lượng chức năng lập lại trật tự.

Tuy nhiên, có một số người dân tỏ vẻ bất hợp tác hoặc phớt lờ nên lực lượng chức năng phải xử lý theo hình thức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8-3, UBND TP Biên Hòa đã họp với lãnh đạo 30 phường, xã trên địa bàn cùng các cơ quan liên quan để thống nhất kế hoạch xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Lực lượng chức năng đã dùng đến máy múc để dỡ bỏ một số đoạn bị lấn chiếm xây dựng khá kiên cố
Lực lượng chức năng đã dùng đến máy múc để dỡ bỏ một số đoạn bị lấn chiếm xây dựng khá kiên cố

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết kế hoạch cơ bản của TP là xử lý xong tình trạng lấn chiếm vỉa hè vào cuối tháng 4.

Chủ tịch TP Biên Hòa cũng khẳng định đã tính tới cả những trường hợp lấn chiếm có sự “chống lưng” nhưng sẽ giải quyết một cách quyết liệt, công bằng theo quy định của pháp luật.

XUÂN HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).