Đóng quầy lúc 10 giờ, tiểu thương bức xúc

07 Tháng 11, 2016 | 22:35

Vừa qua, tiểu thương nhà lồng H chợ Bình Điền (TP HCM) đã có đơn khiếu nại gửi Báo Người Lao Động liên quan đến những quy định mới của Ban Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền.

Cụ thể, theo thông báo số 78 có hiệu lực từ ngày 7-11, các tiểu thương kinh doanh thịt chỉ được phép bày bán từ tối hôm trước đến 10 giờ hôm sau (ảnh). Sau 10 giờ, nhà lồng H tạm ngưng hoạt động để tiến hành thu gom, quét dọn, vệ sinh và tiêu độc khử trùng nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, tiểu thương không được lấn chiếm lối đi, chỉ bày bán sản phẩm trong phạm vi ô vựa đăng ký kinh doanh của mình.

Đóng quầy lúc 10 giờ, tiểu thương bức xúc

“Chúng tôi kê bàn để thịt cho khách đến chọn nhưng họ không cho, nói lấn chiếm lối đi. Vậy chúng tôi phải để đâu? Ban giám đốc bắt chúng tôi đóng cửa trước 10 giờ để vệ sinh là quá phi lý” - các tiểu thương bức xúc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Anh Dũng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, nói: “Việc bày bán trên bàn lấn chiếm lối đi là vi phạm quy định về kinh doanh tại chợ Bình Điền. Còn việc quy định đóng quầy lúc 10 giờ là nhằm bảo đảm vấn đề an toàn cho người tiêu dùng vì thịt được giết mổ từ tối hôm trước, chất lượng chỉ bảo đảm trong 10 giờ, quá thời gian này là không được. Ngoài ra, phải bảo đảm công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc. Hiện chúng tôi đã mời tiểu thương đến để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng”.

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).