Dùng 1 tỉ đồng tiền phúng điếu làm nhà cho người nghèo

09 Tháng 10, 2018 | 15:00

(NLĐO) – Gia đình một doanh nhân vừa từ trần ở tỉnh Quảng Nam đã dùng toàn bộ tiền phúng điếu hỗ trợ người nghèo làm nhà.

Sáng 9-10, gia đình doanh nhân Trần Hữu Doãn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tuấn Đạt (đóng tại phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã trao 1 tỉ đồng hỗ trợ tiền tu sửa và làm nhà mới cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Thanh và phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ). Đây là số tiền phúng điếu doanh nhân Trần Hữu Doãn, người vừa từ trần giữa tháng 9 vừa qua.

Dùng 1 tỉ đồng tiền phúng điếu làm nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

12 hộ khó khăn được hỗ trợ từ 60 đến 140 triệu đồng để sửa và xây nhà mới

Người thân ông Trần Hữu Doãn cho biết khi ông mất, gia đình có ý định không nhận tiền phúng điếu nhưng đó là tấm lòng của mọi người đối với vị doanh nhân nên gia đình không thể không nhận. Cuối cùng, gia đình đã quyết định dùng toàn bộ tiền phúng điếu để làm từ thiện, như đúng tâm nguyện của ông Trần Hữu Doãn lúc còn sống.

Được biết, ông Trần Hữu Doãn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nên đã từ trần ở tuổi 57. Lúc sinh thời, ông là vị doanh nhân thành đạt ở địa phương, được người dân biết đến với nhiều việc làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo.

Hoạt động trong lĩnh vực may mặc, công ty của ông Trần Hữu Doãn không chỉ tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân lành lặn mà còn tiếp nhận nhiều công nhân khuyết tật vào làm việc, đào tạo để họ có cái nghề đủ nuôi sống bản thân. Thậm chí, công ty ông còn tiếp nhận cả những thanh niên bị nghiện ma túy vào làm việc vừa cai nghiện. Nhờ đó, nhiều thanh niên từ bỏ được "cái chết trắng", trở thành người có ích cho xã hội.Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).